01:22 Thứ bảy, 17/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Kỷ niệm 31 năm ngày Dân số thế giới Sơ kết công tác dân số 6 tháng đầu năm 2018

Thứ năm - 12/07/2018 00:23
Ban chỉ đạo dân số- KHH GĐ huyện Hương khê vừa tổ chức gặp mặt kỷ niệm 31 năm ngày dân số thế giới 11/7 và sơ kết công tác dân số KHHGĐ 6 tháng đầu năm 2018. Đồng chí Nguyễn Huy Tú, phó chi cục trưởng Chi cục DSKHHGĐ tỉnh về dự phát biểu. Đồng chí Hoàng Công Lý Phó chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa chúc mừng lãnh đạo và cán bộ dân số huyện nhân kỷ niệm 31 năm ngày dân số thế giới 11/7.
       6 tháng đầu năm, trung tâm dân số- KHH GĐ huyện Hương khê đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp tuyên truyền và triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp; đặc biệt phối hợp cung cấp các gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản KHHGĐ tại 4 xã vùng biên giới và 15 xã khó khăn. Tuyên truyền vận động 2.796 người sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại, đạt 81,8%; Khám cho 2.165 người, siêu âm 1344 người, cấp thuốc điều trị miễn phí cho 1.109 người. Tổ chức kiểm tra, giám sát thực hiện đề án “ Can thiệp giảm thiểu mức cân bằng giới tính khi sinh” tại 16 xã, thị. Phối hợp với chi cục dân số tỉnh nói chuyện chuyên đề cho hơn 100 bà mẹ mang thai về hiệu quả sàng lọc trước sinh và sàng lọc sau sinh. Phối hợp với Bênh viện đa khoa huyện lấy máu gót chân của 105 cháu, sàng lọc phát hiện 3 cháu nguy cơ mắc bệnh. Hiện tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh là 110 bé trai /100 bé gái. Trong 6 tháng đầu năm toàn huyện có 615 cháu được sinh ra, trong đó sinh con thứ 3 trở lên là 147 cháu, giảm 3,4% so với cùng kỳ năm 2017. Thực hiện đề án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi được triển khai tại 3 xã Hương Trạch, Phúc Trạch và Hương Đô, đã thành lập 3 câu lạc bộ chăm sóc người cao tuổi tại 3 xã và khám cấp thuốc điều trị miễn phí cho 100 cụ.
         Phát biểu tại hội nghị, các cộng tác viên dân số và Đồng chí Nguyễn Huy Tú, phó chi cục trưởng Chi cục DSKHHGĐ tỉnh chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn, hạn chế về thực hiện công tác dân số trên địa bàn. Đồng thời đề ra các giải pháp để thực hiện tốt công tác dân số trong quá trình thực hiện sáp nhập bộ máy, tinh giản biên chế theo tinh thần nghị quyết 18 và nghị quyết 19 Trung ương.
                                                                                      Thanh Huệ - Hải Đàn

Từ khóa: dân số