19:43 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Huyện đoàn hương khê: Đoàn trường khối THPT đẩy mạnh các hoạt động

Chủ nhật - 29/10/2017 23:53
Sáng ngày 02/10, Đoàn Công an huyện Hương Khê phối hợp với Đoàn trường THPT Hàm Nghi tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật giao thông đường bộ và Luật phòng chống Ma túy cho cán bộ, giáo viên và hơn 1200 đoàn viên học sinh nhà trường
Huyện đoàn hương khê: Đoàn trường khối THPT đẩy mạnh các hoạt động

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và hơn 1200 đoàn viên đã được cán bộ Công an huyện Hương Khê phổ biến các nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, kỹ năng tham gia giao thông, các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông như: tự giác chấp hành nghiêm quy tắc giao thông đường bộ; cách xử lý các tình huống khi có tai nạn giao thông xảy ra; các biển báo và tín hiệu đèn giao thông; kiến thức pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, các em học sinh đã được nắm rõ một số nhận thức cơ bản về Ma túy, các chất ma túy thường gặp cũng như tác hại nguy hiểm của ma túy cho bản thân và gia đình và những dấu hiệu cơ bản nhận biết người nghiện ma túy…Tại buổi tuyên truyền cán bộ Công an huyện đã tiến hành đối thoại, giao lưu với các em học sinh, thầy cô giáo của nhà trường bằng việc đưa ra các câu hỏi về ATGT, nếu học sinh nào trả lời đúng câu hỏi sẽ nhận được các phần quà, chính vì vậy các buổi tuyên truyền luôn mang đến không khí vui vẻ, thoải mái, nhận được hiệu ứng rất tốt từ phía các nhà trường và các em học sinh.
Nhân buổi tuyên truyền Đoàn Công an huyện và Đoàn trường đã ký cam kết phối hợp trong công tác tuyên truyền đảm bảo an ninh trật tự, an toàn Giao thông năm học 2017 – 2018 và chứng kiến đại diện các em học sinh ký cam kết chấp hành Luật giao thông đường bộ và phòng chống ma túy.
Sáng ngày 23/10 Đoàn trường THPT Hàm Nghi tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề "giáo dục chủ nghĩa yêu nước Việt Nam" đồng thời ra mắt CLB Thể thao nữ, CLB tiếng anh
Đoàn trường THPT Hương Khê tổ chức thành công Sơ khảo cuộc thi “Học sinh thanh lịch” năm học 2017 - 2018
Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017), 150 năm thành lập huyện Hương Khê (1867 - 2017). Ngày 22/10/2017, Đoàn trường THPT Hương Khê tổ chức thành công sơ khảo cuộc thi “Học sinh thanh lịch ” năm học 2017-2018.
Hội thi đã thu hút được 45 Chi đoàn trong trường tham gia, các đội thi đã trải qua 02 phần thi rất hấp dẫn: Thi trang phục (Trang phục học đường và trang phục tự chọn), thi tài năng với nhiều thể loại (Hát, múa, vẽ, đánh đàn, thổi sáo, đóng kịch, khiêu vũ, võ thuật, ảo thuật). Kết thúc các phần thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 10 cặp thí sinh cho vòng thi chung khảo (Dự kiến vào tuần đầu tiên của tháng 11).
Đổi mới hình thức sinh hoạt chào cờ đầu tuần tại trường THPT Hương Khê; Năm học 2017 - 2018, Đoàn trường THPT Hương Khê triển khai hình thức sinh hoạt theo chủ đề vào giờ chào cờ đầu tuần. Với hình thức này, các chi đoàn học sinh sẽ đăng ký chủ đề với Đoàn trường, tự xây dựng kịch bản, tìm kiếm tài liệu và tổ chức sinh hoạt. Với các chủ đề gần gũi như Đoàn viên với ATGT, với bảo vệ môi trường, văn hóa sử dụng mạng xã hội,... hình thức sinh hoạt này hứa hẹn sẽ giúp đoàn viên chủ động hơn, phát triển năng lực, đặc biệt nâng cao kiến thức xã hôi, kỹ năng và góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục cho ĐVTN học sinh.
Đây là những hoạt động rất ý nghĩa giúp học sinh thể hiện được bản thân góp phần phát triển toàn diện cho các em nên đã được đông đảo phụ huynh, các thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh nhà trường hưởng ứng tích cực.

Tác giả bài viết: Trần Giáp