05:10 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19926

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Huyện đoàn: Đoàn trường THPT Phúc Trạch sôi nổi các hoạt động mừng Xuân 2017

Thứ ba - 24/01/2017 02:08
Nhân dịp đón mừng xuân Đinh Dậu (2017), trong các ngày từ 10 đến 20 tháng 1 năm 2017, Đoàn trường THPT Phúc Trạch đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.
    Mở đầu là cuộc vận động quyên góp, ủng hộ “Tết vì bạn nghèo và nạn nhận chất độc da cam”, thu được hơn 30 triệu đồng làm quà tết cho 5 cán bộ, giáo viên và 70 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với mỗi suất quà trị giá từ 300.000 đến 500.000 đồng.
    Không chỉ tặng quà tết cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường, nhà trường còn dành 10 suất quà đến thăm hỏi, động viên các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Phúc Trạch, Hương Liên. Đặc biệt, đây là năm thứ 2 trường THPT Phúc Trạch dành sự quan tâm, chia sẻ đối với đồng bào dân tộc Chứt thuộc xã Hương Liên, giúp họ hòa nhập vào cộng đồng vui xuân đón tết.
Cũng trong dịp này, Đoàn trường thành lập 3 đội tình nguyện về các xã Phúc Trạch, Hương Đô giúp những gia đình già cả, neo đơn dọn nhà cửa chuẩn bị đón xuân.
     Một hoạt động thực sự có ý nghĩa vừa giáo dục truyền thống, vừa giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là Hội thi gói bánh chưng truyền thống đón xuân Đinh Dậu. Thông qua hội thi, nhiều học sinh đã thể hiện kĩ năng thực hành gói bánh chưng, trình bày sản phẩm và giới thiệu sản phẩm, thể hiện sự hiểu biết của học sinh đối với truyền thống gói bánh chưng của dân tộc, đặc biệt là sự hiểu biết về nghệ thuật ẩm thực của cha ông qua món ăn ngày tết. Hội thi đã thu hút đông đảo học sinh và cán bộ, giáo viên quan tâm, trở thành một ngày hội của tuổi trẻ học đường.
     Cũng trong dịp này, các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật được tổ chức, giúp học sinh nâng cao cảnh giác cũng như chấp hành tốt các quy định pháp luật về an toàn giao thông, về pháo nổ và thả đèn trời…
     Đây thực sự là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho học sinh được lãnh đạo nhà trường đặc biệt quan tâm./.
Lê Khắc Ngọ - Bí thư Đoàn trường