23:45 Chủ nhật, 21/10/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 2092

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Hương khê: Thắp nến tri ân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ

Thứ năm - 26/07/2018 20:16
Tối 26/7, Huyện đoàn Hương Khê phối hợp với Phòng Lao động thương binh xã hội huyện đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ Huyện. Đại diện Tỉnh Đoàn Hà tĩnh, Đồng chí Đinh Hữu Tân, TUV, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện, ban ngành cấp huyện, Ban Chấp hành đoàn cơ sở và đại diện các gia đình chính sách trên địa bàn về dự buổi lễ.
        Bài phát biểu của đồng chí Hoàng Công Lý, UVBTV, PCT UBND huyện tại Lễ thắp nến tri ân  các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương Binh Liệt sỹ đã ghi nhớ sâu sắc sự hi sinh cao cả, công lao trời biển của các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh và các gia đình chính sách. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, 1527 người con Hương khê  là liệt sỹ đã nằm lại trên khắp các chiến trường, trong đó 837 liệt sỹ được đưa về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện nhà. Trên địa bàn có 1.332 thương binh và 362 bệnh binh. Đảng bộ và nhân dân Hương khê nguyện đoàn kết chung sức chung lòng xây dựng quê hương giàu đẹp văn minh, xứng đáng với sự hi sinh cao cả của các thế hệ cha ông đi trước.
        Tại buổi lễ, đại diện cho Đòan viên thanh niên huyện nhà, đồng chí Bạch Đình Thiết, phó Bí thư Huyện Đoàn  đã bày tỏ lời tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sỹ, tuổi trẻ Hương khê luôn ghi nhớ công lao trời biển mà cha anh đã dày công vun đắp. Với truyền thống tốt đẹp uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa. 71 năm qua, cùng với cán bộ và nhân dân Huyện nhà, Tuổi trẻ Hương khê luôn đi đầu xung kích trong mọi phong trào. Bằng sức trẻ và tấm lòng nhân ái, hàng nghìn  lượt thanh niên đã tham gia tu sửa nghĩa trang liệt sỹ huyện, Đài tưởng nệm, xây nhà tình nghĩa, đỡ đầu giúp đỡ con liệt sỹ, chăm sóc thương bệnh binh và tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp lễ tết.
         Ban Thường vụ Huyện Đoàn Hương khê đã kết nối, vận động các tổ chức, đơn vị: Hội Phụ nữ huyện, Ngân hàng NNPTNT Hương khê và  Công ty Cao su Hà Tĩnh ủng hộ 20 suất quà, mỗi suất 500.000, đồng trao tặng cho 20 gia đình chính sách trên địa bàn huyện tại buổi lễ Thắp nến tri ân.
Thanh Huệ- Trí Quân
Từ khóa: huyện