11:35 Thứ tư, 13/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Hương Khê trao 43 suất quà cho học sinh nghèo, trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chủ nhật - 02/07/2017 05:45
Quỹ bảo trợ trẻ em huyện Hương Khê vừa tổ chức trao tặng 43 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi và trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn với tổng số tiền trên 20 triệu đồng.
       Để động viên, khích lệ các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Hương Khê đã tổ chức trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Đợt này, huyện Hương khê trao 30 suất học bổng cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở thuộc diện hộ nghèo nhưng đạt thành tích cao trong học tập; 13 suất quà cho 13 em bị khuyết tật đặc biệt nặng, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo phải điều trị dài ngày. Mỗi suất quà  trị giá 500 ngàn đồng, bao gồm 400 ngàn đồng tiền mặt và  quà trị giá 100 ngàn đồng.
        Được biêt từ đầu năm đến nay Quỹ BTTE huyện Hương khê đã  trao 73 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó và trẻ mô côi khuyết tật  nặng trên địa bàn với tổng trị giá trên 46 triệu đồng.Thông qua chương trình nhằm động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội. Qua đó, kêu gọi các nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân và cộng đồng cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học, nhất là các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Trí Quân