02:41 Chủ nhật, 21/10/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 1170

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77448

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5839152

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

BIENDAOQUEHUONG

Hương Khê: Triển khai các hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày Dân số Việt Nam

Thứ tư - 07/12/2016 05:39
Thực hiện kế hoạch số 07/KH¬- BCĐ ngày 07 tháng 11 năm 2016 của Ban chỉ đạo thực hiện công tác Dân số ¬ Kế hoạch hoá gia đình huyện Hương Khê, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống công tác Dân số- KHHGĐ, Tháng hành động Quốc gia về Dân số và ngày Dân số Việt Nam ngày 26/12/2016. Với chủ đề "55 năm truyền thống công tác DS-KHHGĐ, vì hạnh phúc mỗi gia đình, vì sự phát triển bền vững của đất nước",

Hội nghị giao ban cộng tác viên dân số
        Trung tâm Dân số- KHHGĐ huyện đã triển khai tỏ chức các hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống được triển khai tại huyện và 22 xã, thị trấn, nhằm tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác Dân số- ­KHHGĐ đối với sức khỏe, hạnh phúc của mỗi gia đình, sự phát triển bền vững của đất nước. Triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật, Nghị quyết của Trung ương về DS-KHHGĐ, các chỉ đạo của tỉnh, huyện đối với công tác Dân số-KHHGĐ. Các hoạt động hưởng ứng sẽ được huyện tập trung vào việc đẩy mạnh truyền thông về những thành tựu đã đạt được trong 55 năm thực hiện công tác Dân số-KHHGĐ, ý nghĩa Tháng hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam nhằm khẳng định đường lối đúng đắn của Đảng và Nhà nước về công tác DS-KHHGĐ.
Thời gian qua công tác Dân số - KHHGĐ huyện nhà đã đạt được nhiều kết quả. Số trẻ sinh ra trên địa bàn huyện mỗi năm khoảng 1300 cháu. Tỷ suất sinh thô năm 2013 là 15,3‰, đến cuối năm 2016 là 12,5‰, giảm 2,7‰. Tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên năm 2011 là 20,9%, năm 2016 là 25,5% tăng 4,6%. Tỷ số giới tính khi sinh năm 2011 là 117 bé trai/100 trẻ gái, giảm dần qua các năm và đang duy trì ở mức 109 bé trai/100 trẻ gái năm 2016, tỷ lệ phụ nữ áp dụng BPTT hiện đại là 85%,... với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND. Đặc biệt là sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ, công tác Dân số - KHHGĐ xã, thị trấn và thôn, xóm, bản, tổ dân phố không quản ngày đêm đi tuyên truyền vận động với phương châm “ đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà tận đối tượng”.
        Bên cạnh những kết quả của công tác DS-KHHGĐ trong 55 năm qua và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới. Thực trạng, nguyên nhân và giải pháp giải quyết các vấn đề mới của công tác dân số và phát triển như: mất cân bằng giới tính khi sinh, phát huy lợi thế cơ cấu dân số vàng, giá hóa dân số và giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, giảm tỷ lệ sinh trên hai con, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên – thanh niên… Ngoài ra còn tuyên truyền các tác động của dân số đến sự phát triển kinh tế - xã hội, môi trường của đất nước ta.
         Trung tâm Dân số- KHHGĐ huyện, hướng dẫn cơ sở tổ chức các hình thức truyền thông tại hộ, lồng ghép với sinh hoạt của các tổ chức chính quyền, đoàn thể, truyền thông nhóm nhỏ nhằm tăng cường thực hiện các chỉ tiêu về Dân số/SKS/KHHGĐ; tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề tác động đến các nhóm đối tượng, nhằm thực hiện mục tiêu Đề án "Duy trì mức sinh thấp hợp lý" trong những năm tiếp theo.
          Để tổ chức có hiệu quả các hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống công tác Dân số- ­KHHGĐ và Tháng hành động Quốc gia về Dân số. Ban Dân số- KHHGĐ huyện đã chỉ đạo Ban Dân số- KHHGĐ các xã, thị trấn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác DS­KHHGĐ; tuyên truyền về các vấn đề đặt ra đối với công tác dân số như chất lượng dân số, cơ cấu dân số và quy mô dân số, đặc biệt về tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, già hóa dân số.
         Tăng cường phát thanh tuyên truyền chuyên đề Dân số- KHHGĐ về ý nghĩa, kết quả công tác Dân số- ­KHHGĐ trong 55 năm qua, ý nghĩa ngày Dân số Việt Nam 26/12 và chương trình hành động hưởng ứng của cơ sở, nêu gương những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đạt nhiều thành tích trong công tác DS­KHHGĐ trên hệ thống loa truyền thanh.
          Việc tổ chức, triển khai các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống công tác Dân số-KHHGĐ; Tháng hành động quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam năm 2016 trên địa bàn huyện Hương Khê, nhằm nâng cao chất lượng dân số tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là một lợi thế to lớn khi hội nhập quốc tế, đóng góp có hiệu quả cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo các cấp, các ngành về tầm quan trọng của công tác Dân số-KHHGĐ đối với sự phát bền vững của đất nước. Huy động sự tham gia tích cực hưởng ứng đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện Chiến lược Dân số và SKSS Việt Nam giai đoạn 2016-2020.
                                                                      Văn Định
 
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: công tác, dân số

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn