09:21 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Hương Khê:Tôn vinh nhiều cán bộ hiến máu tình nguyện tiêu biểu

Thứ ba - 07/11/2017 08:53
Sáng nay 3/11, Huyện đoàn Hương Khê, LĐLĐ huyện Hương Khê phối hợp với Hội chử thập đỏ huyện tổ chức Lễ tôn vinh hiến máu tiêu biểu và ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2, năm 2017 được các ĐVTN, đoàn viên công đoàn, cán bộ công chức, viên chức các cơ quan, xã, thị trấn, ĐVTN các xã, thị trấn tích cực hưởng ứngtình nguyện tham gia hiến máu.
Tôn vinh 16 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện là bí thư, phó bí thư, đoàn viên của các đoàn xã, thị trấn và chi đoàn hiến máu tiêu biểu từ 5 đến 14 lần hiến máu.

Với tinh thần tương thân tương ái, vì sức khoẻ cộng đồng, "một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", hơn 350 ĐVTN, đoàn viên công đoàn, cán bộ công chức, viên chức các cơ quan, xã, thị trấn, đoàn thanh niên các xã, thị trấn đã khơi dậy được tình thương, lòng nhân ái của cộng đồng dành cho những người kém may mắn, nâng cao kiến thức của người dân về công tác hiến máu tình nguyện cứu người.
Tại Lễ tôn vinh hiến máu tiêu biểu và ngày hội hiến máu tình nguyện lần này, các tình nguyện viên được sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe miễn phí. Ban Tổ chức đã thu về 281 đơn vị máu đảm bảo tiêu chuẩn, bổ sung vào ngân hàng máu phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị khi cần thiết.BTC cũng cấp giấy chứng nhận, tặng quà cho các tình nguyện tham gia hiến máu.
Anh Bạch Đình Quyết - Bí thư Đoàn xã Hương Thủy (Hương Khê) chia sẻ: “Những lần tình nguyện hiến máu, tôi mong muốn những giọt máu của mình sẽ là một phần cứu được những người bệnh, những người không may mắn lúc hoạn nạn cần có cuồn máu sống để vượt qua những căn bệnh nghèo”
Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện, các cơ quan thành viên Ban chỉ đạo hiến máu, cấp ủy chính quyền các xã, thị trấn, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân với tấm lòng nhân ái, trách nhiệm... nhiệt tình hưởng ứng và tích cực tham gia hiến máu để phong trào hiến máu tình nguyện của huyện ngày càng đạt kết quả cao.
Ông Hoàng Công Lý – PCT UBND huyện Hương Khê cho biết “Lễ tôn vinh hiến máu tiêu biểu và ngày hội hiến máu tình nguyện được cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, ĐVTN hưởng ứng tích cực, duy trì, được đánh giá cao trong nhiều năm qua góp phần mang đến những giọt máu ấm tình người cho những bệnh nhân nghèo thiếu máu gặp khó khăn trong cuộc sống”
Ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích xuất sắc trong phong trào Hiến máu tình nguyện, đặc biệt là tinh thần nhân đạo vì cộng đồng của cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên, các tình nguyện viên, huyện Hương Khê đã tôn vinh cho 16 cá nhân có nhiều thành tích trong tham gia hiến máu tình nguyện là bí thư, phó bí thư, đoàn viên của các đoàn xã, thị trấn và chi đoàn hiến máu tiêu biểu từ 5 đến 14 lần hiến máu.

Tác giả bài viết: Đức Quyền

Từ khóa: hiến máu