11:09 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 1952

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20489

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Hương Khê: Sơ kết 2 năm thực hiện Quyết định 49-QĐ/TTg về chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến

Thứ hai - 06/11/2017 23:19
Huyện Hương Khê vừa tổ chức hội nghị Sơ kết 2 năm thực hiện Quyết định 49/2025/QĐ – TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng chính phủ về chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Đồng chí Hoàng Công Lý-Phó Chủ tịch UBND huyện và Hồ Sỹ Hà-Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện chủ trì.
Normal 0 false false false VI X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

Qua 2 năm thực hiện Quyết định 49 của Thủ tướng chính phủ, Cấp ủy chính quyền từ huyện đến cơ sở và Ban chỉ đạo huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, tích cực, đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, công khai. Cơ bản hoàn thành việc giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng theo đúng mục tiêu, kế hoạch đề ra, cơ bản đáp ứng yêu cầu nguyện vọng của nhân dân. Trong 2 năm huyện Hương Khê khảo sát và lập hồ sơ  ban đầu cho 5.870 người, đến nay đã có 366 người đã có quyết định được hưởng chế độ trợ cấp một lần với số tiền 879.200.000 đồng,  trong đó số người tham gia kháng chiến chống Pháp là 220 người, chống Mỹ  là 146 người, có 340 đã được hưởng BHYT.

Để đảm bảo các đối tượng từng tham gia dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế đều được hưởng các chế độ chính sách theo quyết định 49 của Thủ tướng chính phủ, huyện Hương Khê sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xét duyệt hồ sơ, chú trọng hướng dẫn các đối tượng kê khai trong hồ sơ đảm bảo chính xác; Tổ chức rà soát, phát hiện xem xét các đối tượng còn tồn sót, vướng mắc chưa được hưởng chế độ; Có văn bản kết luận rõ ràng các trường hợp không đúng đối tượng, không đủ điều kiện hưởng chế độ, tránh tình trạng đơn thư khiếu kiện vượt cấp.

Hồng Nhung-Hải Đàn

/* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-priority:99; mso-style-qformat:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:11.0pt; font-family:"Arial","sans-serif"; mso-ascii-font-family:Arial; mso-ascii-theme-font:minor-latin; mso-fareast-font-family:"Times New Roman"; mso-fareast-theme-font:minor-fareast; mso-hansi-font-family:Arial; mso-hansi-theme-font:minor-latin; mso-bidi-font-family:"Times New Roman"; mso-bidi-theme-font:minor-bidi;}