21:03 Thứ năm, 15/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm tới thông tin nào nhất trên Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê huongkhe.gov.vn

Thông tin giới thiệu về huyện

Tin tức - Sự kiện

Văn bản quản lý nhà nước

Thủ tục hành chính

Địa chỉ liên hệ

Hỏi - Đáp

Các số liệu thống kê

Các thông tin khác

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 2936

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 47334

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5918969

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

BIENDAOQUEHUONG

Hương Khê, Hà Tĩnh hoàn thành chỉ tiêu gói dịch vụ KHHGĐ

Chủ nhật - 21/05/2017 21:04
Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ đến vùng có mức sinh cao, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên cao và vùng khó khăn trên địa bàn huyện Hương Khê, là một hoạt động đem lại hiệu quả, hoàn thành mục tiêu giảm sinh, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên và mất cân bằng giới tính khi sinh, đã được đông đảo người dân tích cực tham gia hưởng ứng. Mục tiêu là đạt 75% chỉ tiêu về đặt dụng cụ tử cung; 75% về thuốc tiêm, thuốc cấy tránh thai; 95% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ được cung cấp kiến thức về KHHGĐ.
Hương Khê, Hà Tĩnh hoàn thành chỉ tiêu gói dịch vụ KHHGĐ

Hương Khê, Hà Tĩnh hoàn thành chỉ tiêu gói dịch vụ KHHGĐ

Trung tâm Dân số - KHHGĐ đã tham mưu tổ chức họp Ban chỉ đạo công tác Dân số- KHHGĐ huyện, triển khai chiến dịch, chỉ đạo Ban Dân số- KHHGĐ các xã, thị trấn tổ chức Hội nghị triển khai chiến dịch đến từng thôn, xóm, bản, khu dân cư. Các hoạt động của chiến dịch được tổ chức từ ngày 28/3/2017 đến ngày 28/4/2017 tại 10/22 xã, thị trấn. Phối hợp với Trung tâm chăm sóc SKSS/KHHGĐ tỉnh Hà Tĩnh, Trung tâm Y tế dự phòng cung cấp các gói dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ, cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản, vị thành niên, thanh niên; tổ chức các hoạt động nâng cao chất lượng dân số phù hợp với địa phương; phối hợp với Hội Nông dân, Hội Phụ nữ tổ chức nói chuyện chuyên đề trước chiến dịch lồng ghép tuyên truyền các nội dung về phòng chống các bệnh viêm nhiễm đường sinh sản, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, sàng lọc trước sinh và sơ sinh, tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân…
Các hoạt động truyền thông vận động thông qua hình thức pa nô, áp phích, băng rôn được triển khai và tuyên truyền trên Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện, đài phát thanh xã, thị trấn; chỉ đạo và hướng dẫn  hệ thống đội ngũ cán bộ chuyên trách và cộng tác viên DS - KHHGĐ cơ sở thực hiện các buổi, truyền thông nhóm nhỏ, nói chuyện chuyên đề cho hơn 4000 phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và nam giới. Đồng thời đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, vận động trực tiếp đến từng đối tượng thực hiện chăm sóc sức khoẻ sinh sản và những cặp vợ chồng đã có hai con trở lên, những đối tượng sinh con một bề, những đối tượng chưa thực hiện các biện pháp kế hoạch hoá gia đình.

Chiến dịch năm 2017 diễn ra trong điều kinh phí cấp trên chưa kịp phân bổ, tuy nhiên các xã, thị trấn đã chủ động tạm ứng kinh phí tổ chức thực hiện chiến dịch các xã, thị trấn để thực hiện thành công các chỉ tiêu của đợt chiến dịch. Ban chỉ đạo đã phân công trách nhiệm cụ thể cho từng ban, ngành, đoàn thể. Chỉ đạo, xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện phù hợp với điều kiện của mỗi địa phương, xác định rõ mục tiêu, đối tượng tác động để truyền thông đạt chất lượng và hiệu quả.
Qua đợt triển khai chiến dịch kết quả: đã có 1399 người áp dụng các BPTT, đạt 142,5% kế hoạch, trong đó: Triệt sản 07 người, đặt dụng cụ tử cung 350 người, thuốc tiêm tránh thai 260 người; thuốc uống tránh thai 379 người; bao cao su 400 người; khám phụ khoa 1080 người; điều trị các bệnh viêm nhiễm cho 320 chị em phụ nữ, tại địa điểm cung cấp dịch vụ, 100% các chị em đến tham gia chiến dịch đều được tư vấn, cung cấp thông tin, kiến thức về chăm sóc SKSS. Các xã hoàn thành và vượt chỉ tiêu như: Phúc Trạch 157%, Hương Trạch 119%, Gia Phố 111%, Hương Giang 106%, Hà Linh 109%, Hương Lâm 90,1%...,
Chiến dịch tăng cường truyền thông, cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ vùng khó khăn, vùng có mức sinh cao luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở mà trực tiếp là sự vào cuộc tích cực của đội ngũ cộng tác viên dân số xã, thị trấn. Nhiều địa phương đã hỗ trợ một phần kinh phí để triển khai chiến dịch đạt kết quả cao hơn, hoàn thành các chỉ tiêu về công tác Dân số - KHHGĐ.       
Lý giải sự thành công của chiến dịch chăm sóc SKSS/KHHGĐ đợt 1 năm 2017,  ông  Nguyễn Trường Lâm, Giám đốc Trung tâm Dân số- KHHGĐ huyện cho biết: “ Chiến dịch chăm sóc SKSS/KHHGĐ là việc làm hết sức có ý nghĩa cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, sự quyết tâm của các địa phương trong quá trình thực hiện chiến dịch nên chỉ tiêu gói dịch vụ KHHGĐ trong chiến dịch hoàn thành và đạt 142,5% kế hoạch chỉ tiêu đề ra. Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo công tác Dân số- KHHGĐ huyện tiếp tục chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền thường xuyên quan tâm đến công tác DS-KHHGĐ, coi đó là một nội dung quan trọng của công tác chính trị ở địa phương”.
Dù còn nhiều khó khăn nhưng chiến dịch chăm sóc SKSS/KHHGĐ năm 2017 đã thu được một số kết quả đáng kể góp phần nâng cao nhận thức cuả người dân đặc biệt là các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn về kiến thức chăm sóc SKSS/KHHGĐ, làm mẹ an toàn. Tăng cường công tác tuyền truyền, giáo dục để người dân nghiêm chỉnh chấp hành chính sách, pháp luật về DS-KHHGĐ. Thực hiện tốt công tác Dân số- KHHGĐ sẽ góp phần xoá đói, giảm nghèo, mục tiêu tiến tới nâng cao chất lượng cuộc sống cuả người dân cũng như chất lượng dân số, nhằm thực hiện nỗ lực giảm sinh và nâng cao chất lượng dân số.

Tác giả bài viết: Văn Định

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: sinh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn