02:34 Chủ nhật, 21/10/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 1153

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77431

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5839135

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

BIENDAOQUEHUONG

Hương Khê, Hà Tĩnh Triển khai chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ

Thứ tư - 29/03/2017 05:17
Ban chỉ đạo thực hiện công tác Dân số- KHHGĐ huyện Hương Khê đã triển khai chiến dịch “Tăng cường tuyên truyền vận động, lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ đến vùng đông dân, có mức sinh cao, vùng khó khăn” đợt I tại 10/22 xã trên địa bàn huyện.
       Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Kiên, phó phòng truyền thông- giáo dục Chi cục Dân số- KHHGĐ tỉnh, Hoàng Công Lý, UVBTV Huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện, Trần Quốc Bảo, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, cùng với các đồng chí thành viên ban chỉ đạo công tác dân số huyện và Ban dân số xã, thị trấn tham dự hội nghị.
       Theo kế hoạch, trên 90% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn triển khai chiến dịch được tư vấn, cung cấp thông tin về chính sách Dân số - KHHGĐ, kiến thức về chăm sóc SKSS/KHHGĐ; 95% các cặp vợ chồng ký cam kết không sinh con thứ ba. Các xã, thị trấn triển khai chiến dịch phấn đấu hoàn thành trên 80% trở lên chỉ tiêu các biện pháp tránh thai hiện đại năm 2017. Đối tượng được đặt dụng cụ tử cung đạt 85%; triệt sản đạt 70%, thuốc tiêm, cấy tránh thai và thuốc uống đạt 80%.
Kế hoạch triển khai Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ SKSS/KHHGĐ đến vùng khó khăn năm 2017 được chia làm 2 đợt: đợt I năm nay được thực hiện từ 27/3/2017 và kết thúc vào 26/4/2017 tại các xã vùng Biên giới Hương Lâm, Phú Gia, Hương Vĩnh và Hòa Hải, các xã đông dân vùng khó khăn như Hương Trạch, Phúc Trạch, Hương Liên, Hà Linh..., Những hiểu biết và thực hành về KHHGĐ, chăm sóc sức khỏe sinh sản thông qua Chiến dịch là điều kiện để huyện Hương Khê thực hiện có hiệu quả các mục tiêu chiến lược dân số giai đoạn 2016 - 2020. Hội nghị cũng đã thảo luận và được giải đáp về những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở trong quá trình triển khai và thực hiện chiến dịch chăm sóc SKSS/KHHGĐ.
        Để chiến dịch triển khai hiệu quả, các bước từ khâu lập kế hoạch đến tuyên truyền vận động và tổ chức thực hiện cung cấp dịch vụ được chuẩn bị hết sức chu đáo, cẩn thận. Ban chỉ đạo chiến dịch từ cấp huyện đến cấp xã, thị trấn đã xây dựng kế hoạch chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong ban chỉ đạo thực hiện công tác Dân số, giao chỉ tiêu, biện pháp cụ thể cho từng địa phương. Các cộng tác viên phụ trách địa bàn phối hợp với cán bộ các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương rà soát, lên danh sách những đối tượng cần vận động thực hiện các dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ trong chiến dịch. Đối với những đối tượng khó vận động, hội phụ nữ, hội nông dân, đoàn thanh niên cùng phối hợp, trực tiếp đến vận động tại hộ gia đình.
        Các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện chính sách dân số; xây dựng lồng ghép công tác dân số - KHHGĐ trong chiến dịch với các chương trình phát triển kinh tế- xã hội của địa phương; mở rộng và nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc SKSS, đảm bảo cung cấp đầy đủ các phương tiện tránh thai an toàn, thuận tiện, có chất lượng và kịp thời cho đối tượng theo yêu cầu.
        Cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình, tuyên truyền về thực hiện mô hình “ Mỗi cặp vợ chồng nên sinh đủ hai con”, lợi ích của việc áp dụng biện pháp tránh thai bền vững như: đặt dụng cụ tử cung, đình sản, tiêm, cấy thuốc tránh thai. Phòng tránh các bệnh viêm nhiễm đường sinh sản, các bệnh lây qua đường tình dục; Tuyên truyền về lợi ích của việc thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh; khám sức khỏe tiền hôn nhân và giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh...,
Các phương tiện truyền thông đại chúng thông báo nội dung, thời gian tổ chức và những dịch vụ sẽ thực hiện trong chiến dịch. Trung tâm DS-KHHGĐ huyện còn tổ chức các buổi tư vấn, nói chuyện chuyên đề về dân số, SKSS, KHHGĐ tại các địa bàn có tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên còn cao, nhất là tại các vùng đồng bào dân tộc ít người, vùng xa, vùng khó khăn, điều kiện tiếp cận với thông tin truyền thông còn hạn chế.
         Kết luận tại hội nghị đồng chí Hoàng Công Lý, UVTV Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể từ huyện xuống tận cơ sở, địa bàn cần phối hợp chặt chẽ, đồng bộ từ khâu chuẩn bị đến triển khai kế hoạch, tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ trong độ tuổi tham gia KHHGĐ…, đẩy mạnh công tác truyền thông chuyển đổi hành vi, dây dựng các mô hình câu lạc bộ, chủ động tích cực tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền triển khai chiến dịch chăm sóc SKSS/KHHGĐ tại cơ sở, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cho nhân dân..., Đồng chí cũng nhấn mạnh các cán bộ làm công tác Dân số-KHHGĐ cần phải tích cực, nhiệt tình, chủ động hơn nữa để chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ Chăm sóc SKSS/KHHGĐ triển khai đạt hiệu quả cao nhất, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu của chiến dịch cũng như mục tiêu công tác Dân số-KHHGĐ gắn với xây dựng nông thôn mới, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2017.
         Thông qua chiến dịch chăm sóc SKSS nhiều người dân đã thay đổi nhận thức và hành vi, tự nguyện sử dụng các biện pháp kế hoạch hóa gia đình sinh ít, sinh thưa để có điều kiện chăm sóc và nuôi dạy con cho tốt. Đồng thời, phụ nữ vùng khó khăn, vùng giáo và vùng biên giới sẽ xóa bỏ được tâm lý e ngại khi thực hiện các gói dịch vụ, là một trong những giải pháp hữu hiệu góp phần tích cực trong công tác ổn định dân số đồng thời nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ. Và đây là việc cần thiết hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn , góp phần phấn thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo ở địa phương.
                                                              Văn Định
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn