12:16 Thứ năm, 15/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm tới thông tin nào nhất trên Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê huongkhe.gov.vn

Thông tin giới thiệu về huyện

Tin tức - Sự kiện

Văn bản quản lý nhà nước

Thủ tục hành chính

Địa chỉ liên hệ

Hỏi - Đáp

Các số liệu thống kê

Các thông tin khác

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 2936

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46447

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5918082

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

BIENDAOQUEHUONG

Hương Khê, Hà Tĩnh Tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho Cộng tác viên Dân số-KHHGĐ

Thứ tư - 07/09/2016 19:57
Để nâng cao kiến thức cơ bản trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về Dân số, chăm sóc SKSS/ KHHGĐ cho đội ngũ Cộng tác viên Dân số- KHHGĐ mới trong toàn huyện, Ngày 07/9/2016, tại xã Phúc Đồng và UBND huyện, Trung tâm Dân số- KHHGĐ phối hợp với Chi cục Dân số- KHHGĐ tỉnh Hà Tĩnh, tổ chức lớp tập huấn kỷ năng nghiệp vụ truyền thông báo cáo thống kê về Dân số- KHHGĐ năm 2016 cho 245 CTV và Cán bộ Dân số ở các xã, thị trấn mới tiếp nhận công tác.
          Tham dự và chỉ đạo ở tỉnh có TS bác sỹ Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chi cục trưởng Chi cục Dân số- KHHGĐ tỉnh Hà Tĩnh; Bà Nguyễn Thị Tùng Hoa, Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số- KHHGĐ cùng các phòng chuyên môn; ở huyện có ông Phạm Đại Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Dân số- KHHGĐ huyện.
Xác định công tác Dân số- KHHGĐ là một nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, đội ngũ cộng tác viên dân số cơ sở ở thôn, xóm, khu dân cư đã thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chính sách Dân số- KHHGĐ, chăm sóc sức khoẻ sinh sản. Đồng thời đưa các thông tin tới người dân một cách thường xuyên, làm chuyển đổi nhận thức và hành vi về Dân số- KHHGĐ.
           Chi cục Dân số- KHHGĐ Tỉnh, truyền đạt các kiến thức về dân số học; những chủ trương của Đảng và chính sách của Nhà nước về công tác Dân số -KHHGĐ; Các kiến thức cơ bản về KHHGĐ/SKSS; Truyền thông chuyển đổi hành vi về dân số; Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện tư vấn hộ gia đình; Quản lý tổ chức và thực hiện công tác DS - KHHGĐ ở cơ sở; Hướng dẫn thu thập thông tin dữ liệu về dân số theo hộ gia đình; Các kỹ năng kiểm tra, rà soát số liệu dân số -KHHGĐ tại địa phương. Các học viên có điều kiện chia sẻ, trao đổi với nhau về những kinh nghiệm hay, cách “dân vận khéo” trong truyền thông Dân số.
              Công tác dân số có được những kết quả như trong những năm qua nhờ có hoạt động truyền thông trực tiếp tới tận từng hộ gia đình của đội ngũ cộng tác viên dân số. Những bước chân không mỏi ngày, đêm miệt mài “ đi từng ngõ, gõ tận nhà, rà từng đối tượng” với mục tiêu là tuyên truyền, vận động sử dụng các biện pháp tránh thai, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 và giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh để ổn định quy mô dân số. Hiện nay huyện Hương Khê có đội ngũ cộng tác viên dân số hoạt động trong điều kiện, hết sức khó khăn nhưng đây là đội ngũ tích cực, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp dân số của huyện nhà.
              Qua đợt tập huấn, các cộng tác viên dân số đều nắm vững được các kiến thức cơ bản, phương pháp kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn, kỷ năng tuyên truyền, vận động bà con, nhân dân thực hiện tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước về lĩnh vực công tác Dân số-KHHGĐ, các hoạt động truyền thông trực tiếp tại cộng đồng cũng như thực hiện chiến lược Dân số giai đoạn 2016-2020. Để từ đó tuyên truyền cho người dân hiểu đúng về chính sách Dân số/SKSS/KHHGĐ...góp phần nâng cao chất lượng dân số, giảm tỷ lệ sinh, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh và giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên và nâng cao chất lượng dân số, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.
         Văn Định
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: dân số

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn