15:25 Thứ bảy, 16/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Hương Khê: Gặp mặt cán bộ cốt cán toàn huyện nhân dịp lễ Noel

Thứ năm - 22/12/2016 02:31
Chiều ngày 21/12, Huyện ủy; HĐND; UBND; UBMTTQ huyện tổ chức gặp mặt cán bộ cốt cán toàn huyện là người công giáo nhân dịp lễ Noel năm 2016. Dự và phát biểu có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Ngô Xuân Ninh PBT, TT huyện ủy, đồng chí Hoàng Công lý PCT,UBND huyện, đồng chí Từ Thị Hòa UVBTV-Chủ tịch UBMTTQ Huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy, trưởng các Ban, phòng ngành cấp huyện và bí thư, chủ tịch 22 xã thị trấn trong toàn huyện.

Chương trình văn nghệ chào mừng
        Trong không khí ấm áp của tình đoàn kết, vì sự tiến bộ và phát triển,   đồng chí Hoàng Công Lý PCT, UBND huyện đã thông báo những kết quả quan trọng mà huyện nhà đã đạt được trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng trong năm 2016 và khẳng định, trong thành quả chung đó có sự đóng góp của các vị chức sắc, chức việc các giáo xứ, giáo họ và bà con giáo dân. Là huyện có đồng bào thiên chúa giáo chiếm tỷ lệ 28,6%, toàn huyện có 1 hạt, 12 xứ, 1 sở và 10 linh mục, trong đó có 21 xóm giáo toàn tòng. Những năm qua, đồng bào công giáo đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, không ngừng ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cây trồng vật nuôi... từ đó xuất hiện nhiều mô hình kinh tế cho thu nhập cao, đời sống vật chất, tinh thần của bà con giáo dân không ngừng được nâng lên. Tại buổi gặp mặt, đại diện các chức sắc tôn giáo trên địa bàn huyện cũng đã bày tỏ niềm phấn khởi, vui mừng trước sự phát triển của huyện và hứa sẽ tiếp tục cùng với giáo dân hoạt động tín ngưỡng đúng theo Hiến pháp và pháp luật, trên tinh thần đoàn kết lương - giáo, sống “tốt đời, đẹp đạo”, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do huyện phát động, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng trưởng ban Mục vụ các xứ
      Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Ngô Xuân Ninh PBT,TT Huyện ủy,   đánh giá cao sự đóng góp của đồng bào công giáo và cán bộ cốt cán vùng giáo thời gian qua trên tất cả các lĩnh vực, mong muốn đồng bào công giáo luôn đề cao cảnh giác trước những âm mưu chống phá cách mạng và chia rẽ tôn giáo của các thế lực thù địch; cùng chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới. đồng chí PBT Thường trực Huyện ủy cũng chúc đồng bào giáo dân và cán bộ cốt cán là người công giáo trong toàn huyện đón giáng sinh thật vui vẻ, an lành và hạnh phúc.
      Cũng nhân dịp lễ Nôêl các đồng chí lãnh đạo huyện đến tặng hoa chúc mừng các cơ sở tôn giáo trên địa bàn

Lãnh đạo huyện chúc mừng lê Nôel tại xứ Thương bình

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng lễ Nôel tại xứ Thổ Hoàng
                                                                       Minh Xuân-Văn Trình