22:34 Thứ tư, 19/12/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch thương mại điện tử Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm tới thông tin nào nhất trên Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê huongkhe.gov.vn

Thông tin giới thiệu về huyện

Tin tức - Sự kiện

Văn bản quản lý nhà nước

Thủ tục hành chính

Địa chỉ liên hệ

Hỏi - Đáp

Các số liệu thống kê

Các thông tin khác

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 2139

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41411

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5992016

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Hương Khê: Bảo hiểm y tế toàn dân đạt trên 87%

Thứ năm - 20/09/2018 07:35
Ban chỉ đạo Bảo hiểm y tế toàn dân huyện Hương khê vừa họp đánh giá kết quả đạt được 8 tháng đầu năm, triển khai giải pháp thực hiện thu BHYT học sinh năm học 2018-2019.
        Đến 31/8/2018, Toàn huyện Hương khê có 86.691 người tham gia BHYT đạt tỷ lệ bao phủ 87,4%, tăng 3,6% so với đầu năm 2018. Tổng số tiền thu BHYT  gần 47 tỷ đồng, đạt 63,5%. Trong khi đó chi phí Bảo hiểm y tế đã chi trả cho người bệnh lên đến 79,2 tỷ đồng. Có nhiều trường hợp Quỹ BHYT thanh toán số tiền lớn hàng trăm triệu đồng/ năm.
        Kết quả thu BHYT học sinh năm học 2017-2018 tại các trường học trên địa bàn huyện chỉ đạt 85%,  thấp nhất so với các năm trước đây. Tuy nhiên vẫn có những trường đạt tỷ lệ trên 98% như: Tiểu học Hương Trạch, Tiểu học Phúc Trạch, Tiểu học Hương Trà, Tiểu học Thị Trấn và THCS Chu Văn An.
       Tại hội nghị, đại diện các trường học, UBND các xã đã nêu những khó khăn, hạn chế trong công tác thu BHYT, nhất là chưa có sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền địa phương và Nhà trường trong việc phân loại, kiểm soát các đối tham gia BHYT trên địa bàn. Công tác tuyên truyền vận động chưa thường xuyên. Việc không ghi thời hạn sử dụng trên Thẻ BHYT cũng gây khó khăn cho người dân.
         Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Công Lý UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo nhấn mạnh: Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tự nguyện tham gia Bảo hiểm y tế để có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Trong đó, tập trung vào nhóm đối tượng hộ gia đình, học sinh. Để làm được điều này thì chính quyền các xã, thị trấn cần tăng cường công tác phối hợp với nhà trường, thường xuyên cập nhật danh sách các thành viên trong từng hộ gia đình tham gia BHYT để các Trường học tiếp tục tuyên truyền, vận động đối với số học sinh chưa tham gia BHYT. Đối với các xã đạt tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân đạt thấp dưới 80% như: Hương Liên, Phương Mỹ, Phương Điền và hai xã Hương Long, Hương trạch thực hiện lộ trình về đích NTM trong năm 2018 cần có giải pháp cụ thể, quyết liệt để đạt kế hoạch đề ra.
 
Thanh Huệ- Trí Quân
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn