03:22 Chủ nhật, 21/01/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Hương Khê: Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” và thăm hỏi, tặng quà đoàn viên

Thứ năm - 11/01/2018 04:51
Hướng tới Đại hội Công đoàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2018 – 2023, Ban Thường vụ, Ban vận động và quản lý quỹ “Mái ấm Công đoàn” huyện đã tổ chức Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” và thăm hỏi, tặng quà đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, bị bệnh nặng phải điều trị dài ngày tại Bệnh viện.
       Đoàn đã trao số tiền hỗ trợ 15.000.000đ làm nhà “ Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Phan Thị Hồng - Đoàn viên Công đoàn Trường THCS Hương Giang. Đoàn viên Phan Thị Hồng có hoàn cảnh gia đình khó khăn có 19 năm công tác, nuôi 3 con nhỏ, 2 vợ chồng đều là người ngoại huyện tạm trú trong 01 căn  phòng 12m 2 tại trường THCS Hương Giang. Được sự quan tâm, giúp đỡ của Liên đoàn Lao động huyện, Công đoàn cơ sở  Trường THCS Hương Giang và sự động viên ủng hộ của bạn bè đồng nghiệp, anh em, họ hàng, đoàn viên Phan Thị Hồng đã xây dựng được ngôi nhà mới khang trang, với tổng kinh phí 280 triệu đồng.
        Tại buổi lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn”, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện đã động viên, chia sẻ những khó khăn với gia đình đoàn viên và mong muốn trong thời gian tới đoàn viên công đoàn tiếp tục nỗ lực, cố gắng hoàn thành xuất sắc công việc được giao để xứng đáng với sự quan tâm của công đoàn các cấp, của bạn bè, đồng nghiệp cũng như anh em, họ hàng đã giúp đỡ gia đình xây dựng nhà ở ổn định, yên tâm làm việc.
          Tiếp đến thừa Ủy quyền của LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện đã trao 40.000.000đ hỗ trợ làm nhà cho đoàn viên Đặng Thị Hương - đoàn viên CĐ cơ quan Trung tâm Y tế dự phòng, chồng mất sớm, nuôi 01 con đang ăn học, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.
         Cũng trong buổi Đoàn đã đến thăm hỏi, trao qùa cho đoàn viên Nguyễn Xuân Đàn- đoàn viên CĐ Bệnh viện đa khoa, bị ung thư dạ dày thực quản; đoàn viên Phan Thị Giang – đoàn viên CĐ trường THCS Hương Trà, bị u tuyến giáp mỗi suất trị giá 2.000.000đ. Nhân dịp này quỹ “ Mái ấm công đoàn” huyện đã trích quỹ tặng quà cho 7 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, bị bệnh nặng phải điều trị dài ngày tại Bệnh viện với số tiền 10.000.000đ.

Tác giả: Thu Thủy (LĐLĐ huyện Hương Khê
Từ khóa: công đoàn