10:11 Thứ hai, 11/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Hội nghị triển khai điều tra, khảo sát trẻ em trong hộ gia đình toàn huyện năm 2017

Thứ ba - 16/05/2017 20:13
UBND huyện vừa tổ chức hội nghị triển khai điều tra, khảo sát trẻ em trong hộ gia đình toàn huyện năm 2017. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Hoàng Công Lý-Phó Chủ tịch UBND huyện.
                  Tại hội nghị, đại diện cán bộ Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện trực tiếp hướng dẫn cách ghi các biểu mẫu đúng quy định. Theo đó, đối tượng khảo sát là trẻ em dưới 16 tuổi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại tất cả hộ gia đình có trẻ em và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt của 22 xã, thị trấn trong toàn huyện. Nội dung điều tra khảo sát là thống kê số lượng và tình hình trẻ em, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt để từ đó thiết lập hệ thống quản lý, theo dõi tình hình trẻ em trong hộ gia đình toàn huyện. Cách thức điều tra là cán bộ, cộng tác viên đến hộ gia đình hỏi trực tiếp những thông tin và ghi chép đầy đủ các dữ liệu cần thiết vào các biểu mẫu khảo sát, sau đó tiến hành cập nhật lại và ghi chép sang sổ theo dõi trẻ em và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Các xã, thị trấn điều tra thu thập thông tin và báo cáo về phòng LĐ TB&XH huyện trước ngày 10/6/2017. Thông qua đợt điều tra, khảo sát lần này nhằm nắm chính xác số lượng trẻ em và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn huyện để có cơ sở tham mưu xây dựng chương trình, kế hoạch giám sát, đánh giá việc thực hiện Chương trình bảo vệ trẻ em giai đoạn 2016-2020. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt là tuyến cơ sở có số liệu chính xác để tham mưu cho UBND các cấp quản lý, theo dõi và chỉ đạo xem xét bố trí kinh phí phù hợp cho công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trong thời gian tới.

Hồng Nhung-Hải Đàn