11:37 Thứ tư, 13/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Hội đồng hương Hương Khê tại Thành phố Hồ Chí Minh: Tặng quà cho trường Mầm non xã Hương Liên

Chủ nhật - 14/08/2016 23:58
Chiều ngày 13/8/ 2016, Hội đồng hương Hương Khê tại Thành phố Hồ Chí Minh đã về thăm và trao tặng 27 triệu đồng cho Trường Mần non Hương Liên để mua sắm trang, thiết bị phục vụ vui chơi và học tập tại điểm trường bản Rào Tre. Cùng đi với đoàn có Đ/c Hoàng Công Lý PCT UBND huyện, Hội Khuyến học và đại diện các phòng ngành liên quan.
            Đoàn đã đến kiểm tra tình hình đời sống, sinh hoạt của bà con dân tộc Chứt tại Bản Rào tre và có buổi nói chuyện với bà con dân bản. Thay mặt lãnh đạo huyện Đ/c Hoàng Công Lý PCT UBND huyện đã báo với đoàn về tình hình đời sống và các tập tục của bà con dân tộc Chứt, một số vấn đề mà xã hội cần quan tâm, giúp đỡ để bà con dân tộc hòa nhập với cộng đồng, biết cách làm kinh tế để ổn định đời sống. Đại diện Hội đồng hương Hương Khê tại Thành phố Hồ Chí Minh hứa sẻ quan tâm tạo mọi điều kiện để hỗ trợ con em dân tộc Chứt theo học tại các trường từ trung cấp, cao đẳng, đại học đến việc học nghề, hỗ trợ về giống cây trồng, vật nuôi và phân bón cho bà con để phát triển sản xuất... Nhân dịp này Hội đồng hương Hương Khê tại Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng trường Mầm non điểm trường Bản Rào tre 27 triệu đồng và cô giáo Nguyễn Thanh Toàn 3 triệu đồng là người có nhiều công lao trong việc dậy chữ cho con em dân tộc Chứt, đoàn cũng đã tặng một số cơ số thuốc chữa bệnh cho bà con dân tộc.
                                                                                                                                          Trí Quân