06:40 Thứ ba, 25/09/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Hội diễn nghệ thuật sân khấu không chuyên toàn tỉnh năm 2017

Thứ tư - 15/11/2017 16:04
Sở Văn hóa , Thể thao và Du lịch vừa phối hợp với UBND huyện Hương Khê khai mạc Hội diễn nghệ thuật sân khấu không chuyên toàn tỉnh năm 2017. Đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện Nghị quyết của Đảng về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước và chào mừng kỷ niệm 150 năm huyện Hương Khê (1867-2017).
                 Hội diễn thu hút 12 đội nghệ thuật quần chúng với hơn 100 nghệ nhân, diễn viên không chuyên đến từ 12 huyện, thị xã và thành phố trong toàn tỉnh tham gia. Hội diễn sẽ diễn ra trong 2 ngày tại Trung tâm văn hóa huyện Hương Khê. Nội dung Hội diễn phản ánh những vấn đề đang diễn ra trong cuộc sống ở địa phương; ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi gương người tốt, việc tốt trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa, gia đình văn hóa, làng, bản, khu phố văn hóa, xây dựng nông thôn mới; phê phán những thói hư tật xấu, những hủ tục lạc hậu và các tệ nạn xã hội. Đồng thời ca ngợi, biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình, việc làm thiết thực, hiệu quả trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tiêt mục của huyện Kỳ Anh tại Hội diễn
              Hội diễn là hoạt động nhằm phát huy khả năng sáng tạo nghệ thuật, tạo điều kiện để các đơn vị nghệ thuật không chuyên trong tỉnh có sân chơi nhằm giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Đồng thời góp phần nâng cao chất lượng các tác phẩm sân khấu phục vụ nhân dân, từng bước xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở. Qua đó động viên cổ vũ nhân dân hăng hái lao động, sản xuất, học tập, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Ban tổ chức Hội diễn, lãnh đạo huyện Hương Khê chụp ảnh lưu niệm
với các đoàn nghệ thuật quần chúng đạt giải trong Hội diễn
      Kết thức Hội diễn Ban tổ chức đã trao 12 giaỉ diễn viên, 3 đạo diễn, 3 tác giả kịch bản xuất sắc, đội nghệ thuật quần chúng hương Hương Khê và Thành phố Hà Tĩnh đạt Huy chương vàng
                                                                              Hồng Nhung-Văn Trình