19:46 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Hội LHPN huyện Hương Khê: Hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017)

Thứ hai - 24/07/2017 21:18
Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, sáng ngày 24/7/2017, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hương Khê đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho ba Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn của huyện, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng.
Mẹ Trần Thị Mỹ - xã Phúc Trạch

Mẹ Ngô Thị Ý – xã Hương Xuân

Mẹ Thái Thị Lương – xã Hà Linh

Tại buổi thăm hỏi, trò chuyện, đồng chí Trương Thị Hằng - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện và các chị em đi trong đoàn bày tỏ sự biết ơn và chia sẻ đối với những hi sinh, mất mát mà các Mẹ đã phải chịu đựng đồng thời thể hiện sự mong muốn các Mẹ luôn sống vui sống khỏe để các thế hệ con cháu đi sau được tiếp tục phụng dưỡng, quan tâm, chăm sóc. Cũng tại đây, đoàn đã được nghe các Mẹ chia sẻ về những nỗi đau thương, mất mát do chiến tranh mang lại đồng thời bày tỏ sự trân trọng trước tình cảm, sự quan tâm của cấp ủy Đảng, Chính quyền và các tổ chức, đoàn thể các cấp đã dành cho các Mẹ trong thời gian qua.
Huyện Hương Khê có 123 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, hiện chỉ còn ba mẹ còn sống là Mẹ Trần Thị Mỹ ở xã Phúc Trạch, Mẹ Thái Thị Lương ở xã Hà Linh và Mẹ Ngô Thị Ý ở xã Hương Xuân.
Trong những ngày lễ lịch sử này, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Hương Khê còn tặng thêm 07 suất quà cho các gia đình chính sách khác trong huyện và gia đình cán bộ trong cơ quan có cha/mẹ là thương, bệnh binh. Trị giá tất cả các suất quà là 3.400.000 đồng. Đồng thời chỉ đạo cho các cơ sở Hội tổ chức động viên, thăm hỏi; ra quân dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm; chỉnh trang vườn hộ, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách, người có công tại địa phương.
Các việc làm, các món quà tuy nhỏ nhưng là sự thể hiện tình cảm tri ân sâu sắc của các tầng lớp hội viên, phụ nữ đối với các thế hệ đi trước, những người đã chiến đấu và hi sinh để giành lại nền độc lập tự do cho quê hương, đất nước.

Tác giả bài viết: Như Quỳnh - Hội LHPN huyện Hương Khê