05:39 Chủ nhật, 16/12/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch thương mại điện tử Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm tới thông tin nào nhất trên Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê huongkhe.gov.vn

Thông tin giới thiệu về huyện

Tin tức - Sự kiện

Văn bản quản lý nhà nước

Thủ tục hành chính

Địa chỉ liên hệ

Hỏi - Đáp

Các số liệu thống kê

Các thông tin khác

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 1615

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34630

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5985235

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Thứ ba - 25/07/2017 20:21
Những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn chú trọng giáo dục ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và lòng biết ơn sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, của các thế hệ đối với liệt sỹ, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Sự cống hiến, hy sinh của họ cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá, không chỉ cho ngày hôm qua, hôm nay mà cho muôn đời con, cháu mai sau. Để nhân dân ta bày tỏ sự biết ơn đối với các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng Đảng và Nhà nước ta đã lấy ngày 27/7 hàng năm là ngày "Thương binh -Liệt sĩ".

Chi đoàn Bệnh viện khám cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách
               Trải qua 70 năm, với các tên gọi “Ngày Thương binh toàn quốc”, “Ngày Thương binh- Liệt sĩ” và được tổ chức trong những hoàn cảnh khác nhau (chiến tranh, hòa bình ở nửa đất nước, đất nước thống nhất, cả nước tiến hành công cuộc đổi mới), nhưng đúng như mục tiêu đề ra ban đầu, mỗi năm đến “Ngày Thương binh- Liệt sĩ” 27 tháng 7, trên đất nước ta lại dấy lên nhiều việc làm thiết thực, đầy tình nghĩa chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng, thể hiện lòng quý trọng và biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những người đã vì độc lập, thống nhất của Tổ quốc, vì tự do và cuộc sống yên bình của nhân dân mà hy sinh, cống hiến.
                70 năm qua, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện Hương Khê đã phát động sâu rộng trong nhân dân thực hiện tốt việc “Đền ơn đáp nghĩa” để chăm sóc gia đình Thương binh, Liệt sĩ, người có công với cách mạng, điển hình như các phong trào: Xây dựng nhà tình nghĩa cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, sửa chữa và làm mới tặng cho các đối tượng gia đình chính sách thương bệnh binh; thường xuyên tổ chức thăm hỏi tăng quà cho thân nhân Liệt sỹ, thương bệnh binh, tổ chức thăm và tặng quà của Chủ tịch nước cho một số gia đình chính sách nhân dịp tết Nguyên đán hàng năm; nhận phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thực hiện tốt các chính sách xã hội ưu tiên đối với con liệt sĩ, thương bệnh binh…. Trong tháng 7 này,tất cả các cơ quan đoàn thể đang ra sức thi đua các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ như khánh thành Nghĩa trang liệt sỹ huyện, tổ chức thăm hỏi tặng quà, khám sức khỏe tình nguyện, thắp nến tri ân tại các Nghĩa trang, Bia tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ trên địa bàn toàn huyện.
               Ngày Thương binh - Liệt sĩ đã đi vào lịch sử đất nước ta là ngày lễ lớn, hội tụ đầy đủ ý nghĩa chính trị, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc ta, nhân dân ta. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tiếp tục ghi nhận, tôn vinh các liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 7/7/2017) là dịp để cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện Hương Khê luôn dành những tình cảm thiêng liêng nhất để tưởng nhớ, biết ơn những Thương binh, Liệt sĩ đã hy sinh xương máu của mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, để cho mỗi chúng ta có được cuộc sống thanh bình và hạnh phúc ngày hôm nay.
Lê Thoả - BV Hương Khê
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nhân dân, thương binh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn