04:00 Thứ tư, 13/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Hiệu quả triển khai thực hiện Nghị định số 136/2013/NĐ-CP của Chính phủ trên địa bàn huyện

Thứ năm - 16/02/2017 19:54
Ngày 13/02/2017, Ban Văn hóa xã hội Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh do đồng chí Đoàn Đình Anh, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Văn hóa xã hội làm trưởng đoàn đã lên khảo sát việc thực hiện Nghị định 136/2013/NĐ-CP của Chính phủ trên địa bàn xã Hương Liên, xã Hương Xuân và làm việc với UBND huyện Hương Khê.
     Đoàn đến thăm Hộ bà Lê Thị Cúc, xóm 1 xã Hương Liên
        Buổi sáng Đoàn đã chia 2 Tổ khảo sát trực tiếp tại 2 xã Hương Liên và Hương Xuân. Tại các điểm Đoàn đã tìm hiểu về chế độ các đối tượng được hưởng; công tác chi trả, công tác xét duyệt hồ sơ… Đồng thời Đoàn chia sẻ, động viên và mong các hộ nỗ lực, cố gắng vượt qua hoàn cảnh khó khăn góp sức xây dựng quê hương.
Đoàn đến thăm Hộ bà Nguyễn Thị Xuân xóm 5 xã Hương Liên

Buổi chiều Đoàn đã làm việc với UBND huyện Hương Khê về kết quả thực hiện chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội theo Nghị định số 136/2013/NĐ-CP của Chính phủ.
Đồng chí Hoàng Công Lý, UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo tại buổi làm việc

Đồng chí Đoàn Đình Anh, UVTT, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Qua nghe báo cáo của Lãnh đạo UBND huyện và kết quả khảo sát tại một số xã, ý kiến của các thành phần tham dự; Kết luận cuộc làm việc, thay mặt Đoàn, đồng chí Đoàn Đình Anh, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội đã đánh giá cao những kết quả triển khai thực hiện Nghị định trên địa bàn huyện; việc tập huấn, hướng dẫn thực hiện Nghị định, điều chỉnh chế độ hưởng triển khai kịp thời; hồ sơ lưu trữ khá chặt chẽ, đầy đủ. Đồng thời, đồng chí đề nghị huyện rà soát lại tình trạng một số đối tượng đang hưởng chế độ người cao tuổi nhưng lại bị khuyết tật nặng nên điều chỉnh để các đối tượng hưởng chế độ cao nhất; việc xét duyệt hồ sơ các đối tượng người khuyết tật, khuyết tật khác cần đảm bảo tính công bằng giữa khu vực đô thị và nông thôn; đảm bảo việc chi trả kịp thời cho các đối tượng; tiếp tục tuyên truyền việc thực hiện Nghị định; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chấn chỉnh kịp thời các sai sót. Đối với các kiến nghị của huyện, xã Đoàn sẽ tiếp thu, tổng hợp và trình cấp có thẩm quyền xem xét./.
Trần Kim Dũng
Văn phòng HĐND-UBND huyện