04:02 Thứ tư, 13/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Gia Phố nhiều hoạt động hướng về ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

Thứ tư - 27/07/2016 09:36
Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn, đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất Tổ Quốc”. Trong thời gian này xã Gia phố đã có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách.
         Tối 26/7/2016 tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã, cấp ủy chính quyền,  Mặt trận trận tổ quốc xã Gia Phố phối hợp với Trụ trì và các tăng ni, phật tử Chùa Phúc Linh tổ chức thắp nến tri ân, dâng hương và làm lễ cầu siêu cho 108 liệt sỹ đã hi sinh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Tại lễ cầu siêu cán bộ, nhân dân cùng các Tăng ni Phật tử đã tụng kinh nguyện cầu và thắp nến tri ân, tưởng nhớ công ơn trời biển của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Thời gian qua xã Gia Phố đã làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội; chăm sóc, tặng quà cho các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng; Tu sữa một số hạng mục, vệ sinh khuôn viên tượng Đài liệt sỹ. Các tổ chức đoàn thể thường xuyên thăm hỏi động viên giúp đỡ đối với những gia đình thương, bệnh binh, thân nhân liệt khó khăn hoạn nạn nhằm chia sẻ động viên gia đình có công với cách mạng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Trí Quân