09:23 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Đồng chí Hoàng Công Lý-Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ thi công công trình cải tạo, nâng cấp Nghĩa trang liệt sỹ huyện

Thứ hai - 21/11/2016 08:44
Đồng chí Hoàng Công Lý-Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện một số ban ngành liên quan vừa đi kiểm tra tiến độ thi công công trình cải tạo, nâng cấp Nghĩa trang liệt sỹ huyện.
        Công trình Nghĩa trang liệt sỹ huyện Hương Khê được xây dựng từ năm 1976 tại xã Phú Phong. Hiện tại có 841 hài cốt liệt sỹ được quy tập tại nghĩa trang. Sau gần 40 năm  nhiều hạng mục công trình đã xuống cấp và không đáp ứng nhu cầu quy tập hài cốt liệt sỹ và thăm viếng của thân nhân các liệt sỹ cũng như Nhân dân trong và ngoài huyện. Vì vậy, vào tháng 7/2015, công trình đã khởi công xây dựng, tôn tạo với tổng mức đầu tư trên 14 tỷ đồng do UBND huyện Hương Khê làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công công trình là Công ty TNHH xây dựng và thương mại Trọng Anh Thị trấn Hương Khê. Nội dung và quy mô đầu tư xây dựng công trình gồm: san nền; nâng cấp cải tạo đài tưởng niệm; xây mới nhà quản trang kết hợp nhà nghỉ thân nhân liệt sỹ; cải tạo, nâng cấp nhà thắp hương và bia ghi danh, ngoài ra còn xây dựng hệ thống mương thoát nước và hệ thống cấp điện cho khu vực nghĩa trang. Tại thời điểm kiểm tra, vẫn còn nhiều hạng mục chưa hoàn thành, chậm tiến độ so với dự kiến. Vì vậy, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Công Lý yêu cầu đơn vị thi công cần tập trung huy động nhân lực, vật lực đẩy nhanh tiến độ, đồng thời cần chú ý một số yếu tố về kỹ thuật khi xây dựng nhằm đảm bảo tính mỹ thuật của công trình để công trình sớm hoàn thành, tạo điều kiện để quy tập mộ của các anh hùng liệt sĩ huyện Hương Khê hiện đang nằm nghỉ ở các địa phương khác về an táng và để thân nhân các gia đình liệt sỹ và nhân dân đến dâng hương tưởng niệm, đáp ứng nguyện vọng  của Đảng bộ và nhân dân địa phương.

Hồng Nhung