09:59 Thứ hai, 11/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Công an huyện Hương Khê nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam Anh hùng

Thứ tư - 20/07/2016 04:33
Ngày 19/7/2016, Công an huyện Hương Khê đã long trọng tổ chức Lế nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam Anh hùng Thái Thị Lương, sinh năm 1922 ở xóm 11 xã Hà Linh, huyện Hương Khê.
          Phát huy truyền thống và đạo lý của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây”, để tri ân và báo đáp sự hy sinh, cống hiến, công ơn của các Anh hùng liệt sỹ và gia đình có công với cách mạng, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Công an tỉnh và Thường trực Huyện ủy, Công an huyện Hương Khê đã phối hợp với phòng Lao động Thương Binh và Xã hội huyện đã tiến hành rà soát và làm với chính quyền địa phương, gia đình các Anh hùng liệt sỹ trên địa bàn, đặc biệt là các gia đình có Mẹ Việt Nam Anh hùng. Sau khi hoàn thành các thủ tục, ngày 19/7/2016, Công an huyện Hương Khê đã long trọng tổ chức Lễ nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam Anh hùng Thái Thị Lương ở xóm 11 xã Hà Linh.
          Về tham dự Buổi lễ có đại diện lãnh đạo UBND huyện, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các ngành, đoàn thể xã Hà Linh cùng bà con nhân dân xóm 11 xã Hà Linh và các con, cháu của gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Thái Thị Lương. Về phía Công an huyện có các đồng chí Lãnh đạo đơnh vị, đội trưởng, đội phó các đội nghiệp vụ, Đoàn thanh niên, Chi hội phụ nữ Công an huyện. Buổi lễ đã diễn ra long trọng, ấm cúng, tràn đầy nghĩa tình. Tại buổi Lễ các đồng chí lãnh đạo Công an huyện đã phát biểu bày tỏ tấm lòng tri ân đối với các Anh hùng liệt sỹ và sự hy sinh của các Mẹ Việt Nam Anh hùng nói chung và những người con của Mẹ Thái Thị Lương nói riêng, giao trách nhiệm cho các đoàn thể của Công an huyện thay mặt CBCS phải thường xuyên chăm sóc, quan tâm, thăm, giúp đỡ, hỏi động viên Mẹ. Thay mặt chính quyền địa phương và gia đình Mẹ Thái Thị Lương đã có những lời phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp và đặc biệt là sự quan tâm chia sẽ của Ban Giám đốc Công an tỉnh và CBCS Công an huyện Hương Khê đối với công tác đền ơn đáp nghĩa. Lãnh đạo Công an huyện và các đoàn thể Công an huyện đã tặng quà cho Mẹ Thái Thị Lương.
          Mẹ Việt Nam Anh hùng Thái Thị Lương, sinh năm 1922, có 08 người con, trong đó có 03 người con tham gia kháng chiến chống Đế quốc Mỹ và đã có 02 người con anh dũng hy sinh là anh Hồ Sỹ Yên, sinh năm 1951, hi sinh tại Thành Cổ Quảng Trị năm 1971 và anh Hồ Sỹ Vinh, sinh năm 1960, hi sinh năm 1979 tại Mặt trận Tây Nam. Hiện tại Mẹ Thái Thị Lương đang sống cùng cụ ông Hồ Sỹ Bình đã từng tham gia kháng chiến chống Thực dân Pháp. Hiện nay Mẹ cùng chồng đang  sống tại xóm 11 xã Hà Linh, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.
Tiến Dũng – Công an huyện Hương Khê