19:48 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Ban trị sự Phật giáo Tổ chức Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2561.

Thứ hai - 08/05/2017 03:44
Trong các ngày 6-7/5, Ban trị sự Giáo hội phật giáo các chùa Phúc Linh, Hạ Phúc và Bảo Lâm tổ chức đại lễ Phật đản, Phật lịch 2561. Các đồng chí Đặng Văn Toàn UVBTV-Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Từ Thị Hòa UVBTV- Chủ tịch UBMTTQ huyện, đại diện phòng Nội vụ, Văn hoá- Thông tin, Trung tâm văn hoá, thông tin, thể thao và du lịch, lãnh đạo cấp uỷ chihns quyền, đoàn thể các địa phương đến dự.
      Lễ Phật đản là lễ trọng đại, diễn ra hằng năm vào ngày rằm tháng tư âm lịch để kỷ niệm ngày xuất thế và tưởng nhớ Đức Thế Tôn – người khai sáng đạo phật. Đức phật có tên thật là Tất Đạt Đa, là thái tử con vua Tịnh Phạn và Hoàng hậu Mada, thuộc bộ tộc Thích ca, nước Ấn Độ cổ đại. Tại buổi lễ, sau khi nghe Thông điệp Phật Đản – Phật lịch 2.561 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đông đảo các tăng ni, phật tử và nhân dân đã cùng cầu nguyện cho hoà bình nhân loại, quốc thái dân an, hạnh phúc đến với mỗi người, mỗi nhà.
          Trong những năm qua các tăng ni, phật tử trên địa bàn xã Lộc yên, Gia Phố nói riêng, Hương Khê nói chung đã chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tích cực tham gia công tác xã hội, thăm hỏi người già cô đơn, giúp đỡ người tàn tật, nhận đỡ đầu các cháu có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ xây nhà tình nghĩa.
        Đại lễ Phật đản Phật lịch 2.561 dương lịch 2017  được long trọng tổ chức khắp mọi miền đất nước, đáp ứng được nhu cầu tâm linh của chức sắc tín đồ Phật giáo. Điều đó thể hiện chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta.

Kết thúc Đại lễ Phật đản là nghi lễ niệm hương, tắm Phật được thực hiện thành kính, trang nghiêm, mang đậm bản sắc cổ truyền của dân tộc.
                                                                              Minh Xuân-Hải Đàn