19:21 Thứ ba, 13/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 3367

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41445

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5913080

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

BIENDAOQUEHUONG

Tập trung tuyên truyền nâng nhận thức thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân

Thứ năm - 16/03/2017 20:03
Thực hiện Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị về lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân giai đoạn 2014-2020, UBND huyện tổ chứ hội nghị đánh giá kết quả thực hiện năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Hoàng Công Lý PCT UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo và đồng chí Phan Xuân Vinh Giám đốc BHXH huyện, phó ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham gia hội nghị
       Năm 2016, tỷ lệ người dân Hương Khê được nhà nước hỗ trợ ngân sách mua thẻ Bảo hiểm cao nên việc thực hiện lộ trình bao phủ bảo hiểm y tế thuận lợi, đạt 98,74%. Trong đó, số học sinh tham gia BHYT đạt 99%; hơn 45.000 thẻ BHYT của người dân thuộc vùng đặc biệt khó khăn được nhà nước hỗ trợ kinh phí. Tuy nhiên, năm 2017 khi các đối tượng thuộc 14 xã, 9 thôn không được công nhận vùng đặc biệt khó khăn, đồng nghĩa với việc không được hỗ trợ kinh phí mua thẻ bảo hiểm, điều này làm ảnh hưởng đến việc thực hiện  bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân. Đến tháng 2/2017, Hương khê chỉ đạt 67,38%. Có nhiều xã đạt dưới 50% như: Hương Giang, Phương Mỹ, Phương Điền. Trước thực tế khó khăn về thực hiện lộ trình bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân năm 2017 và những năm tới, huyện Hương khê đã đề ra nhiều giải pháp như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tự nguyện tham gia Bảo hiểm y tế để có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn trong điều kiện chi phí dịch vụ y tế ngày càng cao, đặc biệt là khi gặp tai nạn rủi ro, bệnh tật hiểm nghèo. Các xã, thị trấn phải thành lập ban chỉ đạo do đồng chí chủ tịch ủy ban làm trưởng ban. Thực hiện rà soát từng đối tượng, giao chỉ tiêu cho từng thôn xóm, khối phố, doanh nghiệp có sử dụng lao động, các trường học và coi đây là nhiệm vụ quan trọng trong phong trào thi đua. Đặc biệt đối với các xã về đích nông thôn mới phải  đạt tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế  85%.

Trao bằng khen của BHXH Việt Nam và giấy khen của BHXH tỉnh cho các tập thể, cá nhân
        Hội nghị đã trao bằng khen của Bảo Hiểm xã hội Việt Nam cho 1 tập thể, 1 cá nhân và giấy khen của BHXH tỉnh cho 5 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong  thực hiện  bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân năm 2016.
 
Thanh Huệ- Hải Đàn
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn