02:26 Chủ nhật, 21/10/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 1135

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77413

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5839117

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

BIENDAOQUEHUONG

Tập trung công tác tuyên truyền, huy động mọi lực lượng khác phục hậu quả lũ lụt, chuẩn bị tổ 4 tại chỗ đê ứng phó Bão số 7

Thứ hai - 17/10/2016 03:14
Tập trung công tác tuyên truyền, huy động mọi lực lượng khác phục hậu quả lũ lụt, chuẩn bị tổ 4 tại chỗ đê ứng phó Bão số 7

Tập trung công tác tuyên truyền, huy động mọi lực lượng khác phục hậu quả lũ lụt, chuẩn bị tổ 4 tại chỗ đê ứng phó Bão số 7

Sáng ngày 17/10, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Hương khê đã tổ chức cuộc họp bàn biện pháp khắc phục thiệt hại của mưa lũ và các phương án ứng phó với cơn bão Sarica – cơn bão số 7, đồng chí Đinh Hữu Tân- TUV- Bí thư Huyện ủy- chủ tịch HĐND huyện dự phát biểu chỉ đạo.
          Theo báo cáo nhanh của các địa phương, đợt mưa lũ từ ngày 12 đến 15/ 10 trên địa bàn huyện Hương khê tuy không thiệt hại về người nhưng gây hậu quả nặng nề về nhà cửa, tài sản, hoa màu của Nhân dân.  Toàn huyện có 10.382 hộ bị ngập nước, trong đó 2.576 hộ ngập trên 2m. Nước lũ cuốn trôi 4 nhà bán kiên cố, 1 nhà kiên cố sụt lún phải di dời khẩn cấp do không đảm bảo an toàn. Mưa lũ làm ngập 200 ha lúa mùa, 400 ha bưởi, hư hỏng 1.000 tấn lúa, trôi 404 con gia súc, 40.000 con gia cầm, 55 tấn lân, đạm. Nhiều công trình giao thông, thủy lợi hư hỏng nặng. Hiện có 4 xã Hương Thủy, Hương Giang, Phương Điền, Phương Mỹ chưa có điện; một số xã chỉ cấp điện được những khu vực an toàn. Đến nay UBMTTQ huyện đã có kết nối 15 đoàn cứu trợ, trong đó 6 đoàn đã trực tiếp về cứu trợ tại các xã bị thiệt hại nặng.
          Phát biểu tại hội nghị, các xã cho rằng: đợt mưa lũ vừa qua mặc dầu đã chủ động ứng phó nhưng do nước lên quá nhanh, tạo dòng chảy mạnh nên người dân không kịp trở tay và gây thiệt hại nặng nề tài sản của Nhân dân. Nguyên nhân do Thủy điện Hố Hô xả lũ lượng lớn không thông báo kịp thời theo quy định.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đao
          Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Đồng chí Đinh Hữu Tân- TUV- Bí thư Huyện ủy- chủ tịch HĐND huyện cho rằng: công tác báo cáo chưa đầy đủ, thiếu   kịp thời; Lũ lụt xảy ra ở Hương khê có 2 yếu tố, ngoài do thiên tai thì việc điều tiết xả lũ Hố Hô không tuân thủ quy định chặt chẽ, không phối hợp tốt với chính quyền địa phương nên đã ảnh hưởng trực tiếp đến Nhân dân. Vấn đề này, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị huyện thành lập tổ công tác giám sát thường trực việc điều tiết nước của Thủy điện Hố Hô, nhất là trong thời điểm thời tiết bất thường như hiện nay. Nhiệm vụ trước mắt: tiếp tục cảnh báo tình hình thiên tai, thông tin kịp thời để đảm bảo an toàn cho người dân, chú ý các khu vực sông suối, bến đò ngang;  thăm hỏi động viên những gia đình thiệt hại lớn, đặc biệt là gia đình chính sách. Đánh giá thống kê thiệt hại kịp thời chính xác; khẩn trương thực hiện đồng bộ các biện pháp đảm bảo cuộc sống Nhân dân trong phạm vi có thể, nhất là về điện, đường giao thông; sớm đưa hoạt động trở lại của các trường học và trạm y tế; làm tốt công tác vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh cho Nhân dân; đảm bảo an ninh trật tự; quản lý tiếp nhận và phân phối tốt tiền hàng cứu trợ , chuẩn bị cho sản xuất vụ đông và đông xuân sắp tới. Khả năng ảnh hưởng của bão số 7 sẽ gây mưa to đến rất to nên cần cảnh báo thông tin kịp thời cho Nhân dân chủ động đối phó. Có phương án sơ tán dân, di dời dân cụ thể. Tập trung rà soát và thực hiện tốt 4 tại chỗ, không thể để thiếu áo phao khi di chuyển trên xuồng, thuyền. Đồng chí Bí Thư Huyện ủy nhấn mạnh các giải pháp: phát huy vai trò của Văn phòng BCHPCLB, thành viên Ban chỉ huy cấp huyện và xã, thị trấn; củng cố kiện toàn ban cứu trợ các cấp; các thành viên đoàn công tác 95 phải thường xuyên bám sát cơ sở, trực 24/24h; công tác thông tin báo cáo phải kịp thời chính xác và phải chịu trách nhiệm về số liệu báo cáo của mỗi địa phương; phát huy cao độ tinh thần tương thân tương ái, phối hợp tốt các lực lượng trong và ngoài huyện. Đồng thời, hoãn tất cả các cuộc họp chưa cấp bách để tập trung chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ lụt và đối phó với thời tiết bất thường như hiện nay.
          Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện Lê Ngọc Huấn yêu cầu: Các phòng ngành, đơn vị, địa phương cần tiếp thu nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy để thực hiện tốt C điện số 09/CĐ-UBND ngày 16/10/2016 về chủ động ứng phó với bão số 7 (Sảika) và khắc phục thiệt hại do mưa lũ. Theo đó, Cần thống kê số liệu đầy đủ thiệt hại; nhu cầu sử dụng các loại thuốc phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường. Việc cung cấp điện phải đảm bảo thực sự an toàn. Đề nghị trước khi xả lũ Hố Hô, đơn vị phải cảnh báo cho các địa phương và nhân dân trên địa bàn toàn huyện, thay vì chỉ cảnh báo cho 8 xã vùng hạ du của công trình thủy điện như hiện nay. Đề nghị ban quản lý công trình Thủy điện Hố Hô phải  thống nhất với cấp ủy, chính quyền huyện về quy trình, lưu lượng và thời gian xả lũ trước khi thực hiện xả lũ để huyện chủ động thực hiện các phương án đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản Nhân dân.
Thanh Huệ- Văn Trình
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn