05:01 Chủ nhật, 16/12/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch thương mại điện tử Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 1522

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34537

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5985142

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Kỳ họp thứ 3, HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2016-2021

Chủ nhật - 23/07/2017 07:12
Trong 2 ngày 20 và 21/7, Hội đồng Nhân dân huyện Hương Khê khoá XX, nhiệm kỳ 2016-2021 long trọng tổ chức kỳ họp thứ 3 nhằm đánh giá tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Nguyễn Văn Huyên UVBTV- Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, trưởng đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy chỉ đạo huyện Hương Khê về dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.
         Diễn văn khai mạc kỳ họp do đồng chí Đinh Hữu Tân TUV-BT huyện ủy- CTHĐND huyện trình bày tại kỳ họp đã nhấn mạnh: Thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2017 với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là trong điều kiện thời tiết dịch bệnh diễn biến bất thường, năng suất sản lượng vụ Đông Xuân sụt giảm, giá cả đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp gặp rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đã đề ra. Kỳ họp thứ 3 HĐND huyện lần này hết sức có ý nghĩa với nhiều nội dung quan trọng, nhất là đánh giá tình hình và kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách 6 tháng đầu năm 2017, xem xét, quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách 6 tháng cuối năm 2017, các tờ trình, báo cáo quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến phát triển kinh tế - xã hội của huyện, phân tích những kết quả đạt được, làm rõ những hạn chế và xác định những giải pháp cần tập trung chỉ đạo.
           Tiếp đó, thay mặt UBND huyện, đồng chí Hoàng Công Lý  PCTUBND huyện  trình bày Báo cáo kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2017. Theo đó, tổng sản lượng lương thực 6 tháng đầu năm trên 25 nghìn tấn đạt 102% KH. Kinh tế vườn, kinh tế trang trại tiếp tục được quan tâm và phát triển, toàn huyện trồng trên 6 vạn cây phân tán các loại. Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp và thu hút đầu tư đạt trên 44 %. Thương mại – dịch vụ đạt 51,56%, Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt trên 39 tỷ đồng, đạt 40,3% kế hoạch bằng 116,3% so với cùng kỳ. Phong trào thực hiện mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh, tạo được sức lan tỏa trong nhân dân, huy động được cả hệ thống chính trị vào cuộc. Nhóm xã đạt chuẩn tiếp tục được nâng cao chất lượng đảm bảo đạt chuẩn bền vững, phát triển các mô hình, hình thức tổ chức sản xuất đạt kết quả khá cơ sở hạ tầng nông thôn như: phong trào làm giao thông, rãnh thoát nước khu dân cư, kênh mương nội đồng, xây dựng nhà văn hóa và các công trình thiết yếu đảm bảo hoàn thành đạt chuẩn tiêu chí được các địa phương quan tâm triển khai, phấn đấu cuối năm toàn huyện không còn xã nào dưới 10 tiêu chí. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được duy trì, công tác an sinh xã hội được quan tâm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
        Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe Báo cáo kết quả thực hiện thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, dự toán thu chi ngân sách Nhà nước năm 2017; Báo cáo của thường trực HĐND huyện về kết quả hoạt động HĐND huyện 6 tháng đầu năm  nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XX;  Phát biểu của MTTQ huyện về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền, những ý kiến, kiến nghị của MTTQ đối với HĐND, UBND và đại biểu HĐND những vấn đề cần thiết. Nghe báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế xã hội và Ban pháp chế HĐND huyện. Thông qua các tờ trình của Thường trực HĐND huyện.
         Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, Đồng chí Nguyễn Văn Huyên UVBTV- Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, trưởng đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy chỉ đạo huyện Hương đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện nhà trong 6 tháng đầu năm, đề nghị trong thời gian tới, huyện cần tập trung chỉ đạo để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của năm 2017 đã đề ra, nhất là trong thu ngân sách, xây dựng nông thôn mới, phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn. Phát huy lợi thế của huyện miền núi để xây dựng các mô hình kinh tế vườn, trang trại cho thu nhập cao. Tăng cường công tác quản lý tài nguyên, tập trung xử lý dứt điểm các vụ việc còn tồn đọng. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng giám sát của HĐND, làm tốt công tác phòng chống tham nhũng lãng phí, đảm bảo an ninh chính trị, tật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
          Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp lần này có nhiều đổi mới, đã làm sáng tỏ nhiều nội dung mà nhân dân và cử tri quan tâm, đồng thời thể hiện tinh thân trách nhiệm và quyết tâm cao của lãnh đạo huyện và các ngành chức năng trong việc giải quyết các vấn đề bức xúc trên địa bàn huyện tập trung vào các vấn đề chăn nuôi, đó là thời gian qua chăn nuôi lợn gặp nhiều khó khăn. Đề nghị UBND huyện cho biết về công tác chỉ đạo, kết quả hổ trợ chăn nuôi lợn trên địa bàn. Vấn đề này đã có 6 ý kiến chất vấn với 10 nội dung liên quan của các đại biểu và ý kiến giải trình của giám đốc NHNN và PTNN huyện đã làm rõ hơn những vấn đề mà người chăn nuôi quan tâm. Trong thời giưn tới huyện sẽ tranh thủ sự giúp đỡ của tỉnh, các sở ban nghành cấp tỉnh trong việc tiếp cận, liên kết với nhà đầu tư, doanh nghiệp tìm kiếm thị trường tiêu thụ. Cũng liên quan đến vấn đề nông nghiệp, Vụ xuân năm 2017để xẩy ra bệnh Đạo ôn cổ bông, gây thiệt hại trên 800 ha lúa, trong đó có trên 200 ha bị thiệt hại nặng. Đề nghị UBND huyện làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các phòng ban nghành liên quan. Vấn đề này đã được Ông Lê Quang Vinh Phó phòng NN và PTNT huyện trả lời tại hội trường.                     
     Về câu hỏi chất vấn:  Thời gian gần đây, việc thu gom xử lý rác thải trên địa bàn thị trấn huyện không thực hiện được, gây ô nhiễm môi trường, khiến dư luận nhân dân bức xúc. Ý kiến này Ông Phan Quốc Lập Đại diện phòng TNMT trả lời. Sau khi đại diện cơ quan chức năng trả lời, các đại biểu chưa thấy thỏa đáng, đã có thêm 6 lượt ý kiến xoay quanh vấn đề này, đề nghị UBND huyện và các cơ quan liên quan cho biết hướng giải quyết trong thời gian tới.
     Kết luận phiên chất vấn, đồng chí Đinh Hửu Tân TUV- bí thư huyện ủy CTHĐND huyện cho rằng các ý kiến xung quanh các vấn nêu trên mà đại biểu chất vấn, thì việc trả lời của UBND huyện là chưa thỏa đáng. Chủ tọa kỳ họp giao cho UBND huyện hoàn tất báo cáo, giải trình làm rõ những vấn đề mà cử tri quan tâm, hoàn thiện báo trình TTHĐND huyện trước ngày  15/8. Cũng tại kỳ họp, đồng chí Lê Ngọc Huấn CTUBND huyện đã có bài phát biểu quan trọng, tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của lảnh đạo Tỉnh, ban nghành cấp tỉnh, lảnh đạo huyện, ban nghành cấp huyện và đại biểu hội đồng tại kỳ họp, xem đây là cơ sở, bài học kinh nghiệm để triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.
         Sau nội dung chất vấn, trả lời chất vấn, kỳ họp đã tiến hành thông qua Nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, QP-AN 6 tháng cuối năm; Nghị quyết về quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016; Nghị quyết về kết quả giám sát việc quản lý, sử dụng việc cấp bù ngân sách do miễn thủy lợi phí; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2018; Nghị quyết thông qua điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất huyện Hương Khê đến năm 2020.
                                              
                                                                      Minh Xuân-Trí Quân
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn