02:01 Thứ bảy, 17/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm tới thông tin nào nhất trên Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê huongkhe.gov.vn

Thông tin giới thiệu về huyện

Tin tức - Sự kiện

Văn bản quản lý nhà nước

Thủ tục hành chính

Địa chỉ liên hệ

Hỏi - Đáp

Các số liệu thống kê

Các thông tin khác

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 1271

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50143

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5921778

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

BIENDAOQUEHUONG

Kiểm tra Công tác an toàn vệ sinh lao động ở Hương Khê

Thứ sáu - 11/05/2018 04:26
Mặc dù đã có sự vào cuộc của cấp ủy chính quyền trong công tác an toàn vệ sinh lao động trên địa bàn huyện Hương khê trong thời gian qua, song tại cuộc làm việc với LĐLĐ tỉnh, UBND huyện Hương Khê đã thẳng thắn nhìn nhận, công tác này vẫn chưa được các chủ sử dụng lao động cũng như người lao động quan tâm thực sự. Đó là nội dung kết luận của LĐLĐ Hà Tĩnh làm việc với UBND huyện Hương Khê vào chiều ngày 10/5, nhằm triển khai hiệu quả các hoạt động hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ năm 2018.
Kiểm tra Công tác an toàn vệ sinh lao động ở Hương Khê

Kiểm tra Công tác an toàn vệ sinh lao động ở Hương Khê

Theo đó, trong những năm qua, việc thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn toàn huyện có những chuyển biến khá tích cực. Điều kiện làm việc, môi trường lao động trong các cơ quan, doanh nghiệp từng bước được cải thiện, chế độ chính sách đối với người lao động được quan tâm góp phần bảo vệ sức khỏe người lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Tuy vậy, so với yêu cầu nhiệm vụ đề ra thì việc thực hiện công tác ATVSLĐ ở một số đơn vị, địa phương và doanh nghiệp vẫn còn hạn chế, ý thức trách nhiệm của người sử dụng lao động chưa cao. Tình trạng vi phạm các quy định, tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động, tai nạn lao động vẫn còn xảy ra, nhất là trong việc chấp hành quy định về ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ chưa cao. Công tác kiểm tra, xử lý đơn vị vi phạm còn thiếu kiên quyết.
      Đến nay, huyện đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại 10 doanh nghiệp trên địa bàn về thực hiện các quy định của Bộ luật Lao động, Luật BHXH, Luật Công đoàn; tổ chức các hoạt động lồng ghép với “Tháng công nhân” và phát động phong trào thi đua “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm ATVSLĐ” trong các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp. Tổ chức trao tặng 4 "Mái ấm công đoàn" trị giá 80 triệu đồng, trao 25 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp tổ chức các hoạt động thể dục - thể thao; khám sức khỏe cho người lao động.
     Tại buổi làm việc, đại diện LĐLĐ tỉnh đề nghị huyện Hương Khê tiếp tục quan tâm hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền, huấn luyện về ATVSLĐ. Nhắc nhở các đơn vị, doanh nghiệp cung cấp trang phục đảm bảo bảo hộ cho người lao động; quan tâm khám sức khỏe cho người lao động. Tăng cường công tác kiểm tra các doanh nghiệp, đơn vị, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh có điều kiện trên địa bàn. Trong đó, các phòng, ngành chức năng phối hợp nhịp nhàng trong triển khai thực hiện tháng hành động về ATVSLĐ năm 2018 có hiệu quả hơn.
 

Tác giả bài viết: Minh Xuân-Hải Đàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn