19:07 Thứ ba, 13/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 3367

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41388

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5913023

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

BIENDAOQUEHUONG

Huyện đoàn: Đoàn trường THPT Phúc Trạch tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống cho ĐVTN, học sinh.

Thứ ba - 20/12/2016 23:19
Nhằm giáo dục truyền thống cho ĐVTN, học sinh; thiết thực các hoạt động kỉ niệm 70 năm ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946-19/12/2016), 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2016). Trong thời gian qua, Đoàn trường THPT Phúc Trạch nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
      Mở đầu chuỗi các hoạt động đó là hoạt động giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức cho học sinh. Đoàn trường đã phối hợp với Trung tâm chính trị huyện Hương Khê mở lớp bồi dưỡng chuyên đề “Chủ nghĩa yêu nước trong thời đại mới”. Thông qua các buổi học chuyên đề, các em học sinh đã được các giảng viên của Trung tâm chính trị cung cấp nhiều thông tin, kiến thức bổ ích về Chủ nghĩa Mác-Lênin, về tư tưởng Hồ Chí Minh, về truyền thống yêu nước của dân tộc ta. Từ đó học sinh nhận thức một cách sâu sắc vì sao sau hàng ngàn năm lịch sử, đối mặt với nhiều kẻ thù hung bạo mà nhân dân Việt Nam vẫn giữ được độc lập dân tộc, giữ gìn truyền thống văn hóa tốt đẹp của cha ông.
       Tiếp đó, Đoàn trường phối hợp với tổ Lịch sử tổ chức chiếu các bộ phim tư liệu: Một năm nền cộng hòa sóng gió; Đường đến ATK. Đây là những bộ phim vừa được Đài truyền hình Việt Nam sản xuất dịp kỉ niệm 70 năm ngày Toàn quốc kháng chiến. Thông qua bộ phim tư liệu, các em vừa được củng cố thêm kiến thức lịch sử vừa được học trong chương trình Lịch sử lớp 12, đồng thời bày tỏ sự khâm phục trước sự tài tình, nhạy bén của Đảng, Chính phủ và Chủ tịch Hồ Chí Minh trước và trong những ngày đầu toàn quốc kháng chiến.
       Tiếp nối các hoạt động đó, chiều ngày 20 tháng 12 năm 2016, Đoàn trường THPT Phúc Trạch đã phối hợp với Đoàn xã Hương Đô tổ chức lao động chăm sóc khu di tích Sở Chỉ huy tiền phương Tổng cục Hậu Cần, Bộ Tư lệnh 559 và Bộ Tư lệnh 500 trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Sau khi tiến hành lao động vệ sinh, trồng cây lưu niệm, các em học sinh được cán bộ văn hóa và đoàn xã Hương Đô giới thiệu chi tiết về khu di tích này. Theo đó đây là di tích lịch sử quốc gia đặc biệt. Tại đây, từ năm 1964 - 1971 là nơi đóng Sở Chỉ huy an toàn nhất của các Bộ Tư lệnh quan trọng của Bộ Quốc phòng như Bộ Tư lệnh 559 - Cơ quan tiền phương thành lập để tăng cường chỉ đạo tuyến Nam quân khu IV và đảm bảo chở hàng cho tuyến 559. Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên - Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần Tiền phương kiêm Tư lệnh Bộ đội Trường Sơn đặt chỉ huy sở ở đây là chọn được yếu tố bất ngờ, là nơi trung tâm nhiều đường giao thông dọc - ngang liên hoàn, là vị trí thuận lợi để hợp đồng 3 tuyến. Tiền tuyến (Đoàn 559), Trung tuyến (Đoàn 500), tuyến sau (Tổng cục Hậu cần). Đảng bộ và nhân dân Hương Đô có truyền thống cách mạng và yêu nước rất mực thương yêu và giúp đỡ bộ đội. Di tích lịch sử này chứng minh cho sức mạnh của cuộc chiến tranh cho sự lãnh đạo tài tình của Đảng và quân đội ta.
       Đây là những hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống, đạo đức, giáo dục lý tưởng cách mạng cho học sinh được Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường đặc biệt quan tâm./.
                                                        Lê Khắc Ngọ - Bí thư Đoàn trường.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn