19:14 Thứ ba, 13/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 3367

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41419

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5913054

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

BIENDAOQUEHUONG

Huy động mọi nguồn lực khắc phục hậu quả lũ lụt, tổ chức sản xuất Vụ Đông, nhanh chóng ổn định đời sống

Thứ ba - 25/10/2016 09:56
Là địa bàn trọng điểm chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lụt nhưng hiện nay bà con nông dân ở huyện Hương Khê đang tập đông ra đồng triển khai sản xuất vụ đông với khí thế hăng hái, sôi nổi.

Tranh thủ thời tiết nắng ráo Nhân dân xã Gia Phổ, Hương Vĩnh ra đồng sản xuất vụ Đông
         Cánh đồng Cồn Tranh , thôn Vĩnh Đại, xã Hương Vĩnh là khu vực cao hơn so với các cánh đồng màu khác trong xã. Vì vậy, ngay khi nước rút bà con nông dân đã tập trung ra đồng để sản xuất vụ đông. Người thì làm đất, người thì nhanh tay vun luống, người thì bỏ phân, trỉa hạt. Tất cả đều rất khẩn trương và tất bật để bù lại khoảng thời gian đã mất do lũ lụt ngâm đất không thể làm được. Bà Đoàn Thị Liệu - Thôn Vĩnh Đại, xã Hương Vĩnh cho biết: “Công việc ở nhà tuy bận rộn, dọn dẹp nhà cửa chưa xong nhưng khi thôn ra quân sản xuất thì chúng tôi tạm gác lại công việc gia đình ra đồng trồng ngô đông để tăng thêm thu nhập cho gia đình và có thức ăn cho gia súc trong mùa rét”
          Tại xã Gia Phố, không khí sản xuất rộn ràng trên các cánh đồng. Là xã bị ngập nặng trong đợt lũ lụt vừa qua, nước rút chậm, đất còn ướt lại bị phủ một lớp bùn. Nếu chờ đất ráo thì phải 7 đến 10 ngày nữa. Vì vậy, xã đã huy động tổng lực toàn bộ máy cày ra đồng phay đất, đẩy nhanh quá trình ráo đất để tiến hành sản xuất kịp lịch thời vụ. Điều đáng nói là dù công việc gia đình đang rất ngổn ngang sau lụt nhưng ai nấy đều rất trách nhiệm, ưu tiên hàng đầu cho sản xuất. Anh Nguyễn Văn Kiên - Xóm Phố Cường, xã Gia Phố phấn khởi nói: “Tất cả anh em có máy cày đều ra đồng từ rất sớm để tranh thủ thời gian làm được thật nhiều diện tích. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để không bỏ ruộng đồng”.
          Vụ Đông năm nay, huyện Hương Khê có kế hoạch gieo trồng trên 2.400 ha rau màu các loại, trong đó nhiều nhất là ngô với 2 ngàn ha. Phấn đấu chậm nhất là từ mùng 5 đến mùng 10 tháng 11 năm 2016 sẽ kết thúc lịch thời vụ sản xuất vụ đông. Như vậy, so với năm ngoái diện tích đặt ra cao gấp gần 3 lần. Ngay sau khi huyện triển khai sản xuất thì gặp mưa lụt liên tục. Vì vậy, việc tập trung sản xuất hiện nay là hết sức quan trọng. Huyện đã phát động chiến dịch ra quân đồng loạt. Điều đáng nói là nhờ sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp, các ngành trong việc hỗ trợ giống, vật tư phân bón nên người dân ở Hương Khê có thêm quyết tâm và động lực. Ông Lê Ngọc Huấn - Chủ tịch UBND huyện Hương Khê cho biết: “Cùng với việc chỉ đạo công tác tiếp nhận và phân bổ hàng cứu trợ cho người dân thì việc huyện hết sức tập trung đó là sản xuất vụ đông, coi vụ đông là vụ sản xuất chính để nhanh chóng ổn định cuộc sống. Để đạt được mục tiêu đó, huyện đã tuyên truyền, tăng cường chỉ đạo, thành lập các tổ công tác về cơ sở cùng với người dân tháo gỡ những khó khăn. Điều đáng mừng là nhân dân cũng đã ý thức được tầm quan trọng của sản xuất nên đã rất tích cực ra đồng làm đất, gieo trỉa và trồng các loại hoa màu”
          Hăng hái lao động sản xuất, quyết  không vì mưa lũ mà ruộng đồng bị bỏ hoang, người dân huyện Hương Khê đang rất nỗ lực cho một vụ sản xuất với rất nhiều gian nan, thử thách. Tin chắc rằng với sự cần cù, chăm chỉ, với ý chí kiên cường của người dân vùng lũ, đất sẽ không phụ công người. Từ trong khó khăn, vất vả, những cánh đồng màu sẽ phủ màu xanh của ngô, của khoai, của rau như chính sự vươn lên của người dân nơi đây.
                                                              Nguyễn Tâm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn