02:12 Thứ bảy, 17/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm tới thông tin nào nhất trên Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê huongkhe.gov.vn

Thông tin giới thiệu về huyện

Tin tức - Sự kiện

Văn bản quản lý nhà nước

Thủ tục hành chính

Địa chỉ liên hệ

Hỏi - Đáp

Các số liệu thống kê

Các thông tin khác

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 1294

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50166

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5921801

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

BIENDAOQUEHUONG

Hương khê: Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” và kỷ niệm Ngày sách Việt Nam lần thứ V

Thứ ba - 17/04/2018 20:31
Sáng ngày 16/4, UBND huyện Hương khê phối hợp với Sở thông tin Truyền thông tỉnh tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Về dự lễ khai mạc có các đồng chí Đậu Tùng Lâm, Phó giám đốc Sở Thông tin –Truyền thông; Hà Ngọc Chiến Đại tá, Phó chỉnh ủy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, Nguyễn Thị Thúy Giám đốc Thư viện tỉnh và đại diện các Sở, Ngành, đồng chí Ngô Xuân Ninh Phó BTTT Huyện ủy, Lê ngọc Huấn chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, các phòng ban ngành cấp huyện, lực lượng Vũ trang nhân dân lãnh đạo các xã, thị trấn, cơ quan đơn vị và 200 học sinh trường THCS Thị trấn huyện.
       Diễn văn khai mạc triển lãm đồng chí Đậu Tùng Lâm, Phó giám đốc Sở Thông tin –Truyền thông nêu rõ: Đảng và Nhà nước ta luôn khẳng định quan điểm, lập trường nhất quán về chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các quyền của Việt Nam trên các vùng biển, thềm lục địa, phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 và chủ trương giải quyết mọi tranh chấp trên Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình.
       Việc công bố các tư liệu, bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa nhằm tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong việc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc là công việc hết sức quan trọng và cần thiết, cần phải được tiến hành thường xuyên và lâu dài.
       Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Trung tâm văn hóa huyện Hương khê trưng bày hàng trăm tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế như: Phiên bản của các văn bản Hán – Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương, ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX, khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đặc biệt là các châu bản triều Nguyễn (từ triều Gia Long đến triều Bảo Đại) ban hành liên quan trực tiếp đến vấn đề khai thác, quản lý, xác lập và thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
      Phiên bản của các văn bản hành chính của chính quyền Việt Nam Cộng hòa ở miền Nam Việt Nam ban hành trong thời kỳ 1954 – 1975 tiếp tục khẳng định quá trình quản lý hành chính, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Phiên bản của các văn bản hành chính của nhà nước Cộng hòa XHCH Việt Nam ban hành từ năm 1975 đến nay, tiếp tục khẳng định thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và những vùng biển đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam.
     Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày bộ sưu tập gồm 65 bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa, do Việt Nam, phương Tây công bố từ thế kỷ XVII đến nay; trưng bày tư liệu về “Hoàng Sa, Trường Sa trong trái tim Việt Nam” được thể hiện rất sinh động thông qua những hình ảnh, tài liệu, hiện vật thể hiện sự quan tâm, tình cảm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, quân đội, các tổ chức chính trị-xã hội, nhân dân với những hành động thiết thực, chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.
      Tại Hương khê, triễn lãm diễn ra trong 3 ngày 16,17 và 18/4 trong giờ hành chính và buổi tối nhằm tạo thuận lợi cho mọi tầng lớp nhân dân, học sinh có điều kiện đến xem. Lễ khai mạc được tổ chức trang trọng với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi quê hương, đất nước và Biển đảo thiêng liêng của tổ quốc Việt Nam.
Thanh Huệ- Văn Trình
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: ubnd huyện, đồng chí

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn