12:31 Thứ sáu, 19/10/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 2560

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73699

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5835403

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

BIENDAOQUEHUONG

Hương khê Triển khai tiêm phòng dịch bệnh gia súc, gia cầm năm 2017

Thứ hai - 13/03/2017 05:17
Sáng ngày 13/3, Huyện Hương khê mở hội nghị tổng kết công tác phòng chống dịch và tiêm phòng gia súc, gia cầm năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Các đại biểu tham dự hội nghị
      Năm 2016, toàn huyện tiêm được 41.375  liều vác xin phòng bệnh LMLM và 40.500  liều vác xin tụ huyết trùng cho trâu bò, đạt trên 81%; trên 41.000 liều vác xin THT và dịch tả lợn, đạt trên 56%; 10.790 liều vác xin dại chó, đạt 49% và 30.500 liều vác xin cúm gia cầm, chỉ đạt 4% kế hoạch.
      Công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y có chuyển biến tích cực. Toàn huyện quy hoạch được 3 cơ sở giết mổ tập trung, trong đó 2 cơ sở tại Phúc Đồng và Phúc Trạch đã đi vào hoạt động. Riêng cơ sở giết mổ tập trung tại Gia Phố  có công suất quy mô 70 con/ngày/đêm đang chuẩn bị đưa vào sử dụng. Trong năm xảy ra dịch tụ huyết trùng làm chết 37 con lợn tại xã Hà linh và dịch tả  làm chết 256 con lợn tại xã Hương trạch. Hội nghị đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong  tiêm phòng dịch bệnh gia súc, gia cầm và công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y năm 2016. Trong đó, kết quả tiêm phòng cho đàn lợn và gia cầm đạt thấp. Mặc dầu có 2 cơ sở giết mổ tập trung đi vào hoạt động nhưng chưa phát huy hiệu quả. Người chăn nuôi chưa coi trọng công tác tiêm phòng, chỉ đến khi dịch xảy ra mới lo tiêm phòng chạy dịch.

UBND huyện tăng giấy khen cho các tập thể, cá nhân
 
 
      Phát biểu chỉ đạo, Đ/c Lê Ngọc Huấn - Chủ tịch UBND huyện cho rằng công tác tuyên truyền chưa làm chuyển biến nhận thức, người dân còn xem nhẹ công tác tiêm phòng. Các địa phương chưa có biện pháp xử lý cá nhân không chấp hành tiêm phòng dịch cho đàn vật nuôi. Vì vậy, thời gian tới đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu làm tốt công tác tuyên truyền đến tận người chăn nuôi thông qua họp xóm, tổ dân phố, qua các phương tiện thông tin đại chúng. Đặc biệt là lãnh đạo các xã, thị, các tổ chức Hội đoàn thể phải thật sự quan tâm, coi đây là một nhiệm vụ hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội. Ngành nông nghiệp và thú y tích cực hơn nữa trong công tác chuyên môn và cung ứng đầy đủ, kịp thời các loại vác xin, thực hiện tốt công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y. Phấn đấu tiêm đầy đủ các loại vác xin theo quy định cho tổng đàn gia súc, gia cầm trong diện phải tiêm. Không để dịch bệnh gia súc, gia cầm  xảy ra trên địa bàn.
                                                                                                  Thanh Huệ - Hải Đàn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn