01:32 Thứ bảy, 17/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm tới thông tin nào nhất trên Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê huongkhe.gov.vn

Thông tin giới thiệu về huyện

Tin tức - Sự kiện

Văn bản quản lý nhà nước

Thủ tục hành chính

Địa chỉ liên hệ

Hỏi - Đáp

Các số liệu thống kê

Các thông tin khác

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 1200

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50072

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5921707

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

BIENDAOQUEHUONG

Hương khê: Tập huấn Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và quán triệt Chỉ thị số 18 của Bộ Chính trị

Thứ sáu - 11/05/2018 04:23
Sáng nay 11/5, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị Tập huấn Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Quán triệt Chỉ thị số 18 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25 của Ban Chấp hành Trung ương về công tác tôn giáo trong tình hình mới cho đội ngũ cán bộ cốt cán trong toàn huyện. Đồng chí Nguyễn Khắc Huy- Nguyên Vụ trưởng Vụ pháp chế Thanh tra Ban Tôn giáo Chính phủ trực tiếp giảng bài.
Hương khê:  Tập huấn Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và quán triệt Chỉ thị số 18 của Bộ Chính trị

Hương khê: Tập huấn Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và quán triệt Chỉ thị số 18 của Bộ Chính trị

     Tại hội nghị, các đại biểu được giới thiệu và nhấn mạnh về những điểm mới của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo. Theo đó, Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo   được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 2 thông qua ngày 18/11/2016 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018, bao gồm 09 chương, 68 điều, quy định về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo; tổ chức tôn giáo; quyền và nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo. Luật có nhiều điểm mới, tiến bộ, thể hiện tính công khai, dân chủ, minh bạch, phù hợp với tinh thần của Hiến pháp năm 2013. Luật tín ngưỡng, tôn giáo có một số điểm mới căn bản so với Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo năm 2004 như: Mở rộng phạm vi chủ thể có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo từ “công dân" thành “mọi người"; Luật đã dành một chương (Chương II) để quy định quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung; Một số nội dung thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ; Một số nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh; Bổ sung các quy định liên quan đến cơ sở đào tạo tôn giáo; Đăng ký hoạt động tín ngưỡng

      Ngay sau Hội nghị này, BTV huyện ủy yêu cầu Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo Đảng ủy các xã, thị trấn cần tiếp tục học tập, nghiên cứu Luật và các văn bản dưới luật, các văn bản liên quan đến công tác tín ngưỡng, tôn giáo để vận dụng có hiệu quả vào tình hình thực tiễn tại địa phương. Thường xuyên nắm chắc tình hình về công tác tín ngưỡng, tôn giáo, phối hợp với các cơ quan chuyên môn và cơ quan liên quan của huyện kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh ngay tại cơ sở.

Tác giả bài viết: Minh Xuần - Hải Đàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: tôn giáo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn