01:02 Thứ tư, 19/12/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch thương mại điện tử Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 119

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39391

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5989996

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hương Khê: Triển khai thực hiện Bảo hiểm y tế toàn dân năm 2018

Thứ sáu - 16/03/2018 11:27
Dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Công Lý, PCT UBND huyện và Phan Xuân Vinh Giám đốc BHXH huyện, huỵên Hương khê vừa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả chỉ đạo thực hiện Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế toàn dân năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.
       Năm 2017, Tỷ lệ người tham gia BHYT đạt trên 90%, tỷ lệ người tham gia Bảo hiểm xã hội đạt 25,8%. Có 2 xã Hương long và Phương Điền tỷ lệ bao phủ BHYT không đạt trên 85%. Tỷ lệ học sinh tham gia BHYT tại trường đạt thấp thua nhiều so với mức bình quân chung của cả tỉnh.
      Chi trả chế độ bảo hiểm xã hội trong năm 344,27 tỷ đồng, trong đó chi khám chữa bệnh BHYT 119,47 tỷ đồng. Vượt 54 tỷ đồng quỹ Bảo hiểm y tế. Có 19 trường hợp có thẻ BHYT  chi thanh toán khám chữa bệnh chi phí cao trên 120 triệu đồng/ người/ năm. Cá biệt có 2 trường hợp BHYT phải chi trả mức trên 400 triệu đồng/ người/ năm
Theo báo cáo của thường trực Ban chỉ đạo thực hiện đề án lộ trình BHYT toàn dân. Đến hết tháng 2 năm 2018 số người trên địa bàn huyện Hương khê có thẻ BHYT là 85.942 người, đạt tỷ lệ 86,8 %. Tuy nhiên trong số đó có 25.896 thẻ sẽ hết hạn trong năm 2018.
       Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Công Lý, PCT UBND huyện cho rằng thời gian qua cơ quan Bảo hiểm xã hội và các địa phương, trường học đã cố gắng trong việc tuyên truyền vận động toàn dân tham gia BHYT, góp phần đạt tỷ lệ bao phủ theo quy định đồng thời qua đó thể hiện trách nhiệm trong việc đảm bảo an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Thời gian tới các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tự nguyện tham gia Bảo hiểm y tế để có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn trong điều kiện chi phí dịch vụ y tế ngày càng cao, đặc biệt là khi gặp tai nạn rủi ro, bệnh tật hiểm nghèo. Thực hiện rà soát từng đối tượng, giao chỉ tiêu cho từng thôn xóm, khối phố, doanh nghiệp có sử dụng lao động, các trường học và coi đây là nhiệm vụ quan trọng trong phong trào thi đua. Nhất là đối với các xã về đích nông thôn mới phải  đạt tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế  toàn dân trên 85% .
      Tại hội nghị, lãnh đạo huyện đã trao Bằng khen của Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho trường Tiểu học Hương Trạch;  Giám đốc BHXH tỉnh tặng giấy khen cho 10 tập thể và 2 cá nhân có thành tích trong công tác BHXH và BHYT năm 2017.
Thanh Huệ- Trí Quân
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn