02:17 Thứ hai, 11/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 755

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17766

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5078560

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

BIENDAOQUEHUONG

Hội Nông dân Hương Khê tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2013

Thứ ba - 18/06/2013 00:25
Ngày 14/6/2013, tại hội trường Khối Dân, Hội Nông dân huyện Hương Khê tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2013. Về dự và chỉ đạo hội nghị về phía tỉnh hội có đồng chí Trần Đình Gia – TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, các đồng chí đại diện các ban tỉnh Hội; về phía huyện có đồng chí Nguyễn Xuân Vinh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đại diện lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, Mặt trận tổ quốc huyện; các đồng chí UV BCH Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2013-2018 cùng các đồng chí Chủ tịch, P.Chủ tịch Hội Nông dân 22 xã, thị trấn.


Đ/ c Võ Viết Minh Châu, HUV Chủ tịch Hội báo cáo kết quả công tác Hội 6 tháng đầu năm 2013
             
              Trong 6 tháng đầu năm, Hội nông dân huyện đã bám sát sự chỉ đạo của Hội nông dân Tỉnh và sự lãnh đạo của Huyện uỷ, UBND huyện, tập trung tuyên truyền vận động nông dân thực hiện tốt các chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực xây dựng mô hình, phát triển kinh tế. Đặc biệt là chương trình Hội tham gia xây dựng nông thôn mới. Các cấp Hội Nông dân đã xây dựng được 32 mô hình nuôi cá lồng, 20 mô hình cao su tiểu điền, 23 mô hình chăn nuôi hươu 5 con trở lên….Đến nay, toàn huyện đã xây dựng được 331 mô hình chăn nuôi gia trại gắn với xử lý môi trường. Thành lập 5 hợp tác xã chăn nuôi và tiếp tục phối hợp để thành lập tổ chăn nuôi liên kết đảm bảo 4 khâu từ con giống, thức ăn, chăm sóc thú y và bao tiêu sản phẩm cho bà con. Bên cạnh đó các hoạt động hỗ trợ nông dân cũng được các cấp Hội chú trọng. Vụ Đông Xuân 2012-2013 Hội đã Cung ứng 460 tấn phân bón vay trả chậm tại Công ty vật tư Nông nghiệp Hà Tĩnh với tổng giá trị tiền vay hơn 2,5 tỷ đồng gồm: các loại phân Việt Nhật, NPK Long Thành; Lân,NPK  Chánh Hưng; Phân Vi sinh Quế Lâm với gần 3.500 hộ dân được hưởng lợi. Thực hiện Quyết định 63 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ lãi suất cho nông dân mua máy móc phục vụ sản xuất, các cấp Hội đã phối hợp với Ngân hàng NN & PT nông thôn huyện thẩm định và giải ngân được vốn mua 33 máy nông nghiệp các loại với tổng giá trị 1,369  tỷ đồng. Ngoài ra, các cấp hội cũng tập trung làm tốt công tác hướng dẫn, tư vấn, trợ giúp bà con trong việc giải ngân các nguồn hỗ trợ xây dựng nông thôn mới. Đến nay, đã có 125 hộ được giải ngân theo Quyết định 26 với số tiền 6,746 tỷ đồng tập trung vào các mô hình chăn nuôi lợn, hươu, bò, trồng bưởi Phúc Trạch, Cao su tiểu điền; có 75 hộ được hỗ trợ theo quyết định 1035 của huyện với số tiền 880 triệu đồng. Bên canh đó, Hội Nông dân huyện tham gia đỡ đầu đơn vị xóm 2 xã Hà Linh với nhiều hoạt động động thiết thực như: tặng quà nhân dịp xóm nhận danh hiệu làng văn hóa, hỗ trợ 01 tủ đựng tài liệu và các biển tiêu chí danh hiệu văn hóa, thể thao, trang trí nội thất trong hội quán thôn.
          Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm được Hội nông dân đề ra đó là: Tiếp tục bám sát chương trình, kế hoạch của Hội nông dân tỉnh và nhiệm vụ chính trị của huyện để cụ thể hóa bằng các hoạt động cụ thể. Trong đó, tiếp tục hỗ trợ nông dân giải ngân các nguồn hỗ trợ lãi suất trong xây dựng nông thôn mới, duy trì và triển khai xây dựng mới các mô hình chăn nuôi gia trại gắn với xử lý môi trường, xây dựng vườn mẫu, chỉnh trang vườn hộ, chỉnh trang khu dân cư gắn với xây dựng cơ sở hội vững mạnh.
           Tham gia tích cực vào phong trào "Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới", tổ chức tốt các hoạt động chào mừng Đại hội Hội nông dân Việt Nam lần thứ VI, tiếp tục tạo điều kiện cho nông dân tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nông dân.


Đ/c Trần Đình Gia, TUV Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại hội nghị
                Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Đình Gia – TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích các cấp hội đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới Hội nông dân các cấp phải bám sát chương trình kế hoạch của Tỉnh hội và nhiệm vụ chính trị của huyện để cụ thể hóa bằng những chương trình hành động cụ thể, những hoạt động thiết thực. Đồng thời phải thực sự quan tâm đến lợi ích của hội viên, nâng cao hơn nữa tỷ lệ tập hợp hội viên.


Đ/c Nguyễn Xuân Vinh, PBT TT Huyện ủy phát biểu tại hội nghị
           Cũng tại hội nghị này, đồng chí Nguyễn Xuân Vinh – Phó bí thư Thường trực huyện ủy đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng. Trong đó, nhấn mạnh các cấp Hội phải tăng cường hơn nữa hoạt động tuyên truyền vận động các chủ trương chính sách của TW, tỉnh, huyện, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, phải đẩy mạnh việc xây dựng mô hình, tích cực cùng huyện nhà hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2013 đề ra. Cũng tại hội nghị này  Hội Nông dân huyện khen thưởngcho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc

Đ/ c Võ Viết Minh Châu, HUV Chủ tịch Hội Nông dân huyện khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc

 
Võ Viết Minh Châu – Chủ tịch HND huyện
 
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn