12:10 Thứ năm, 15/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm tới thông tin nào nhất trên Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê huongkhe.gov.vn

Thông tin giới thiệu về huyện

Tin tức - Sự kiện

Văn bản quản lý nhà nước

Thủ tục hành chính

Địa chỉ liên hệ

Hỏi - Đáp

Các số liệu thống kê

Các thông tin khác

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 2936

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46432

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5918067

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

BIENDAOQUEHUONG

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra sản xuất và phát động tết trồng cây tại huyện Hương Khê

Thứ tư - 01/02/2017 22:26
Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân mới Đinh Dậu 2017, sáng ngày 1/2/2017 đồng chí Đặng Quốc Khánh - Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã về động viên Nhân dân, kiểm tra sản xuất tại vùng rốn lũ Hương Khê và phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng đi có lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Văn phòng UBND tỉnh và đồng chí Bí tư Tỉnh đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Hữu Tân-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Ngọc Huấn-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, đại diện một số ban ngành liên quan.
     Mở đầu chuyến kiểm tra sản xuất trên địa bàn Hương Khê, đồng chí Đặng Quốc Khánh - Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra mô hình trồng Ngô sinh khối do Công ty cổ phần giống cây trồng Nông Tín đầu tư tại vùng rốn lũ Phương Mỹ. Được gieo trỉa ngay sau khi trận lũ chồng lũ thứ 2 rút đi, đến nay 30ha ngô đang trong giai đoạn sinh trưởng, phát triển và sắp cho thu hoạch. Được biết, Công ty Nông Tin đã đầu tư trên 2,5 tỷ đồng để cải tạo đất, lắp đặt hệ thống tưới tiêu nhỏ giọt công nghệ Ixrael và hệ thống hàng rào bảo vệ. Sau 3 năm sẽ bàn giao lại cho người dân sản xuất theo hướng liên kết trồng Ngô sinh khối cung cấp thức ăn chăn nuôi cung cấp cho Công ty chăn nuôi bò Bình Hà. Với giá trên 8.000 đồng một kg, thu hoạt 3 lứa trong một năm tính ra mỗi ha trồng ngô sẻ cho người dân thu nhập khoảng 120 triệu đồng. Đến nay Công ty cổ phần giống cây trồng Nông Tín đã liên kết trên với bà con nông dân trên địa bàn toàn tỉnh trồng trên 2600ha ngô sinh khối làm thức ăn chăn nuôi gia súc, trong đó trên địa bàn huyện Hương Khê có 1300ha. Đồng chí Đặng Quốc Khánh vui mừng khi màu xanh no ấm của cây ngô đã phủ đầy trên các cánh đồng rốn lũ huyện Hương Khê. Nhất là phần lớn diện tích được chuyển sang sản xuất liên kết, mang lại khối lượng hàng hóa lớn, giá trị cao cho bà con nông dân. Cho rằng liên kết là xu thế sản xuất tất yếu, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Hương Khê và ngành nông nghiệp đẩy mạnh khai thác tối đa lợi thế đất đồi bãi ven sông, dồn điền đổi thửa tạo quỹ đất lớn thúc đẩy sản xuất theo hướng liên kết hóa. Doanh nghiệp đóng vai trò hết sức quan trọng, là đầu kéo trong sản xuất nông nghiệp, nhất là đảm bảo về đầu vào, quy trình kỷ thuật và bao tiêu sản phẩm cho bà con nông dân. Để sợi dây liên kết thực sự bền vững trước hết phải đảm bảo hài hòa giữa lợi ích doanh nghiệp và người dân.
      Đến thăm trang trại chăn nuôi lợn nái ngoại sinh sản và cây ăn quả ở xã Hương Xuân. Mặc dù mới hoàn thành xây dựng cách đây chưa lâu nhưng trang trại này đã cung cấp ra thị trường chăn nuôi gần 1000 con lợn giống, góp phần đảm bảo nguồn con giống trên địa bàn huyện và trong tỉnh. Ước tính với 600 con lợn nái ngoại mỗi năm sinh sản từ 15.500 con đến 16.000 con lợn giống. Cho dù thời điểm này giá lợn giống giảm xuống một còn 50% so với thời điểm cách đây 1 năm nhưng các trang trại vẫn vững tin thị trường chăn nuôi sẻ sớm sôi động trở lại. Chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, đồng chí Đặng Quốc Khánh yêu cầu, phát triển chăn nuôi bền vững, chuyên nghiệp phải tuyệt đội tuân thủ nghiêm ngặt các quy định bắt buộc về bảo vệ môi trường; đồng thời với đó hướng tới xây dựng chuỗi liên kết khép kín vừa đảm bảo hài hòa lợi ích nhưng phải biết chia sẻ lợi ích, chia sẻ khó khăn.
       Đến kiểm tra điểm dự kiến sẽ xây dựng cầu Chợ Hôm ở xã Phương Mỹ và một số điểm sạt lở hai bờ sông Ngàn Sâu, đồng chí Đặng Quốc Khánh chia sẻ với khó khăn của người dân, đồng thời yêu cầu Ủy ban nhân dân huyện Hương Khê đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các thủ tục đấu thầu thiết kế, thi công để sớm khởi công công trình. Mặc dù đang trong giai đoạn hết sức khó khăn về ngân sách, nhưng UBND tỉnh cho đây là một trong những công trình cấp bách ưu tiên bố trí vốn. Tới đây, khởi công xây dựng cầu Chợ Hôm sẻ thỏa lòng mong ước của người dân vùng rốn lũ Phương Mỹ trong suốt 40 năm qua. Đối với các điểm sạt lở dọc hai bền bờ sông Ngàn Sâu, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ với địa phương và nhân dân Hương Khê, đồng thời yêu trước mắt khi chưa có vốn địa phương cần chủ động phát động nhân dân ra quân trồng tre chắn sạt lở, bảo vệ đất, bảo vệ nhân dân trong mùa mưa lũ.
 
      Nhân dịp dầu xuân năm mới đồng chí Đặng Quốc Khánh-Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn đã đến dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Hương Khê và đánh trống phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham gia trồng cây tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Hương Khê. Năm nay, huyện Hương Khê phấn đấu trồng trên 8 vạn cây phân tán các loại, tiếp tục trồng mới và chăm sóc cây ăn quả như Bưởi Phúc Trạch, cam các loại, góp phần thực hiện đề án phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại, xây dựng nông thôn mới.
                                   Bài và ảnh Hồng Nhung (ảnh trồng cây Hải Đàn)
          
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn