21:24 Thứ bảy, 15/12/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch thương mại điện tử Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 1870

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32725

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5983330

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Đại hội đại biểu người công giáo huyện Hương Khê nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Thứ sáu - 27/10/2017 14:19
Sáng ngày 27/10/, Ban đoàn kết công giáo huyện Hương khê tổ chức đại hội đại biểu người công giáo xây dựng và bảo vệ tổ quốc, lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Dự và phát biểu có lảnh đạo ban dân vận tỉnh ủy, UBMTTQ tỉnh. Đồng chí Ngô Xuân Ninh PBTTT Huyện ủy, Lê Ngọc Huấn PBT-CTUBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực UBMTTQ huyện; đại diện Ban trị sự giáo hội Phật giáo huyện; lãnh đạo một số các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; các xã, thị trấn và 110 giáo dân tiêu biểu trong huyện.
     Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự hướng dẫn của UBMTTQ các cấp, Ban đoàn kết công giáo huyện Hương khê đã tuyên truyền vận động đồng bào công giáo tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận phát động. Các nội dung của phong trào đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các chương trình, nhiệm vụ của địa phương, phù hợp với tâm tư, tình cảm và nếp sống của đồng bào Công giáo.
       Thực hiện phong trào "đẹp xóm làng, đẹp xứ, họ, đẹp nhà, đẹp đồng ruộng" gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới, do Ủy ban đoàn kết công giáo tỉnh  phát động, đã được các giáo xứ, giáo họ và bà con giáo dân trong huyện tích cực hưởng ứng tham gia. Các hộ gia đình công giáo trong huyện đã tự nguyện hiến đất, dồn điền đổi thửa, góp công, góp của xây dựng đường giao thông nội đồng, giao thông thôn xóm. Trong 5 năm qua, đồng bào Công giáo toàn huyện đã huy động đóng góp gần 420 nghìn ngày công, làm được trên 175,5 km đường bê tông, 116 km đường nền cứng với số tiền hàng chục tỉ đồng; làm mới được trên 25,7 km kênh mương bê tông, thủy lợi nội đồng. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phong trào xây dựng xứ họ tiên tiến, gia đình công giáo gương mẫu được các giáo xứ, giáo họ triển khai sâu rộng. Các giáo xứ,  giáo dân, tích cực xây dựng và tham gia vào tổ tự quản, tổ hoà giải, giữ gìn tình làng nghĩa xóm, đoàn kết lương, giáo. Nhờ vậy, công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội ở các xứ, họ đạo luôn được giữ vững. Các tổ tự quản, hoà giải trong vùng đồng bào Công giáo được MTTQ các cấp hướng dẫn, củng cố, kiện toàn đã phát huy hiệu quả trong việc giữ gìn trật tự trị an, góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết trong cộng đồng dân cư.
         Phát biểu tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Mai Thủy- Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh và đồng chí Ngô Xuân Ninh PBTTT Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Ban đoàn kết công giáo huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí mong muốn trong nhiệm kỳ mới Ban đoàn kết công giáo Hương Khê tiếp tục đổi mới hoạt động, thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ, chức năng của mình trong việc tập hợp, vận động đồng bào Công giáo tích cực hưởng ứng các Normal 0 false false false VI X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Nhà nước và MTTQ VN phát động.  
 
        Tại Đại hội, 16 giáo xứ, họ và gia đình công giáo tiêu biểu trong thực hiện phong trào công giáo gương mẫu trong nhiệm kỳ 2012 - 2017 đã được trao tặng giấy khen của UBND huyện.
Đại hội đã hiệp thương suy bầu 17 vị vào Ban đoàn kết công giáo huyện, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và suy bầu 15 vị đi dự đại hội đại biểu người công giáo tỉnh trong thời gian tới.
 
                                                                    Minh Xuân- Hải Đàn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: huyện

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn