05:02 Chủ nhật, 16/12/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch thương mại điện tử Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm tới thông tin nào nhất trên Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê huongkhe.gov.vn

Thông tin giới thiệu về huyện

Tin tức - Sự kiện

Văn bản quản lý nhà nước

Thủ tục hành chính

Địa chỉ liên hệ

Hỏi - Đáp

Các số liệu thống kê

Các thông tin khác

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 29


Hôm nayHôm nay : 1537

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34552

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5985157

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Đại hội Công đoàn Trung tâm Dạy nghề - Hướng nghiệp và Giáo dục thường xuyên Hương Khê, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Thứ tư - 02/08/2017 21:41
Sáng ngày 02/8/2017, Công đoàn Trung tâm Dạy nghề - Hướng nghiệp vào Giáo dục thường xuyên tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2022, dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Thị Thu Thủy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban nữ công Liên đoàn Lao động huyện; Đoàn Văn Dương, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm; và toàn thể đoàn viên Công đoàn Trung tâm.
          Công đoàn Trung tâm Dạy nghề - Hướng nghiệp vào Giáo dục thường xuyên hiện nay có 16 đoàn viên, nhiệm kỳ qua bên cạnh những thuận lợi, Công đoàn Trung tâm cũng gặp nhiều khó khăn, thách thức song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy, sự phối hợp của Ban Giám đốc, cùng với sự nỗ lực, đoàn kết của cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ, hoạt động công đoàn đã đạt được nhiều kết quả nổi bật như: Công tác tuyên truyền, giáo dục đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng, công đoàn các cấp được BCH Công đoàn chủ trọng và không ngừng đổi mới về nội dung và phương thức tuyên truyền thu hút đông đảo CBVCLĐ tham gia . Công tác chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động và các hoạt động xã hội luôn được BCH Công đoàn quan tâm, trong nhiệm kỳ đã tổ chức thăm hỏi, động viên đoàn viên và thân nhân đoàn viên, CNVCLĐ ốm đau, hoạn nạn với số tiền là 42,5 triệu đồng. Trao quà tết Nguyên đán cho đoàn viên, tặng quà tết thiếu nhi 1/6 và tết Trung thu cho các cháu là con cán bộ đoàn viên công đoàn, tổ chức các hoạt động giao lưu gặp mặt đoàn viên và gia đình đoàn viên với số tiền 95,9 triệu đồng; tham gia hiến máu nhân đạo….; tổ chức cho đoàn viên trđi tham quan học tập kinh nghiệm tại các địa điểm trong và ngoài tỉnh. Tham mưu kịp thời Ban vận động và quản lý quỹ “Mái ấm Công đoàn” Liên đoàn Lao động huyện hỗ trợ đoàn viên khó khăn nhân dịp tết Nguyên Đán hàng năm, đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, rủi ro hoạn nạn và lũ lụt năm 2016, với số tiền gần 10 triệu đồng. Phong trào học tập nâng cao trình độ, chính trị học vấn được đẩy mạnh, trong nhiệm kỳ có 01 đoàn viên học Đại học và có 1 đoàn viên hoàn thành lớp trung cấp chính trị. Tổ chức cho 100% cán bộ đoàn viên tham gia tốt các cuộc thi tìm hiểu như: Công đoàn Việt Nam 85 năm xây dựng và phát triển; “tìm hiểu Hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”; cuộc thi “Tìm hiểu Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật bảo hiểm xã hội; cuộc thi “Tìm hiểu về lịch sử 150 năm hình thành và phát triển huyện Hương Khê”. Các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ luôn được đẩy mạnh như phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “phát huy sáng kiển cải tiến kỹ thuật”, “Giỏi việc nước, đảm việc Trường”…, đặc biệt nhân các ngày lễ BCH Công đoàn đã xây dựng các công trình sản phẩm chào mừng như: làm Hồ cá, xây dựng các bồn hoa cây cảnh với số tiền trên 80 triệu đồng…
Đại hội cũng đã tiến hành kiểm điểm hoạt động của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2012 - 2017; thảo luận, bàn bạc thống nhất đề ra các mục tiêu, chỉ tiêu phấn đấu đồng thời đưa ra các nhiệm vụ giải pháp để thực hiện có hiệu quả các chương trình hoạt động nhiệm kỳ 2017 - 2022 phù hợp tình hình thực tiễn của đơn vị.

        Phát biểu chỉ đạo Đại hội, lãnh đạo Chi bộ và LĐLĐ huyện ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như công tác tổ chức Đại hội và biểu dương, chúc mừng những thành tích đạt được của Công đoàn Trung tâm trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn cần tiếp tục tuyên truyền, nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức đoàn viên về quan điểm chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên; phát động có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ; xây dựng quy chế hoạt động, chương trình, kế hoạch với các nội dung, giải pháp cụ thể, thiết thực và hiệu quả.

          Với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, đại biểu dự Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn gồm 3 đồng chí và bầu 01 đại biểu tiêu biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2017 - 2022./. 
                                                                                                            Tác giả: Thu Thủy (LĐLĐ huyện)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: công đoàn, trung tâm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn