13:01 Thứ ba, 13/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 3367

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40461

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5912096

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

BIENDAOQUEHUONG

Công an Hương Khê phát huy vai trò nòng cốt trong khắc phục lũ lụt

Thứ hai - 17/10/2016 04:16
Từ ngày 14/10 trên địa bàn huyện Hương Khê xảy ra trận lũ lịch sử, làm ngập 16/22 xã, thị trấn, gây thiệt hại lớn về tài sản của nhà nước và Nhân dân. Để kịp thời ứng phó với lũ lụt, Công an huyện Hương Khê đã huy động toàn bộ cán bộ chiến sỹ cùng tất cả các phương tiện (03 xuồng máy, 03 xe ô tô) tích cực tham gia công tác chống lũ lụt, thể hiện được vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác này.
          Do ảnh hưởng của vùng Áp thấp, gió Đông Bắc, từ ngày 12/10-15/10/2016, trên địa bàn huyện Hương Khê có mưa to, đến rất to. Lượng mưa đo được từ 19h ngày 12/10 đến 7h ngày 15/10 tại trạm Khí tượng Thị Trấn là 470mm; đỉnh lũ đo được tại Trạm Thủy văn Chu Lễ lúc 04 giờ ngày 15/10/2016 là 15,64m, trên báo động III là 2,14m; mực nước lúc 10 giờ ngày 15/10 là 15,13m. Nước lũ đã làm 10.382 hộ bị ngập nước, trong đó có 2.576 hộ ngập trên 2m; cuốn trôi 03 ngôi nhà; làm ngập 16 xã, trong đó có 9 xã bị cô lập gồm: Hương Trạch, Hương Đô, Lộc Yên, Hương Thủy, Hương Giang, Gia Phố, Phương Điền, Phương Mỹ, Hòa Hải.
         Nhờ chủ động triển khai các biện pháp, nắm chắc tình hình và dự báo vè khả năng mưa lũ sẽ phức tạp ngay trong đêm 14/10, lãnh đạo Công an huyện đã huy động toàn thể CBCS đưa tất cả 3 xuồng máy cùng các phương tiện sẵn có vào vị trí sẵn sàng chiến đấu khi có yêu cầu của chính quyền và lãnh đạo Công an tỉnh. Trong đêm các lực lượng của Công an huyện trực 100% quan số tại đơn vi sẵn sàng chiến đấu, đồng thời sau khi đã hoàn tất các mặt công tác chuẩn bị tại đơn vị, CBCS Công an huyện đã trực tiếp đến các gia đình ở khu vực Thị trấn bị ngập lụt giúp di dời tài sản tránh lũ như tại nhà ông Niêm ở khối 3 Thị trấn, ông Mận ở khối 2 Thị trấn và cơ quan Kho bạc nhà nước huyện…, không để xảy ra hư hỏng, mất mát về tài sản.
            Đến sáng 15/10/2016, Công an huyện đã phân công 22 CBCS trực tiếp xuongs 22 xã, thị trấn nắm tình hình, phối hợp với chính quyền, Công an xã đảm bảo ANTT không để kẻ gian lợi dụng lũ lụt trộm cắp tài sản, phá hoại các công trình thủy lợi đồng thời giúp dân khắc phục hậu quả. Huy động 70 CBCS cùng với 03 xuồng máy trực tiếp có mặt tại các điểm ngập lụt đảm bảo ANTT, báo hiệu tại các tuyến đường bị ngập lụt. Sử dụng các xuồng máy của đơn vị cùng với lực lượng chở các đoàn lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ngành cấp tỉnh và huyện đi khảo sát tình hình lũ lụt, cứu trợ lương thực, thực phẩm cho người dân tại các địa phương đảm bảo an toàn và trong các ngày tiếp theo lực lượng Công an huyện vẫn tiếp tục huy động CBCS và phương tiện vận chuyển lương thực, phẩm cho các đoàn của tỉnh, huyện đến các địa phương.
            Trong những ngày tới, khi nước lũ rút, lực lượng đoàn viên của Công an huyện sẽ phối hợp với Huyện đoàn các ngành, đoàn thể sẽ trực tiếp giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt, dọn về sinh môi trường đồng thời vận động đoàn quyên góp ủng hộ để hộ jc cho các gia đình bị thiệt hại nặng tại các địa phương./.
Tiến Dũng – Công an Hương Khê
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn