05:37 Chủ nhật, 16/12/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch thương mại điện tử Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm tới thông tin nào nhất trên Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê huongkhe.gov.vn

Thông tin giới thiệu về huyện

Tin tức - Sự kiện

Văn bản quản lý nhà nước

Thủ tục hành chính

Địa chỉ liên hệ

Hỏi - Đáp

Các số liệu thống kê

Các thông tin khác

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 1614

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34629

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5985234

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Chủ tịch UBND huyện Lê Ngọc Huấn Kiểm tra công tác chủ động ứng phó với bão số 10 trên địa bàn

Thứ năm - 14/09/2017 04:08
Trước tình hình dự báo cơn bão số 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Hà Tĩnh, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Ngọc Huấn đã trực tiếp đến kiểm tra công tác chủ động ứng phó với bão số 10 tại một số công trình Hồ đập trên địa bàn và chỉ đạo thu hoạch lúa Hè thu kịp thời trước khi bão về tại các địa phương.

Lực lượng thanh niên xuống đồng giúp dân thu thoạch lúa Hè -Thu
         Kiểm tra tại nhà máy Thủy điện Hố Hô, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị các phương án ứng phó với cơn bão số 10 của nhà máy. Ngay sau khi nhận được tin bão, Nhà máy đã triển khai họp và kịp thời đề ra phương án ứng phó với bão, đồng thời có Công văn gửi Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Hà Tĩnh để đối phó thiệt hại do bão gây ra. Hiện nay Nhà máy Thủy điện Hố Hô cũng đã hoàn thành 4 trạm còi hú báo động tại các xã Gia Phố, Lộc Yên, Hương Trạch, Hương Đô và trang bị 86 kẻng và trống báo động cho 8 xã vùng hạ du để cảnh báo trước khi xả lũ. Tại thời điểm kiểm tra, mực nước trong lòng hồ thủy điện Hố Hô đang ở cốt 61,59m. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu Nhà máy cử công nhân trực 24/24h theo dõi diễn biến của mực nước lòng hồ để có hướng điều tiết xả lũ hợp lý; cố gắng hạ cốt tối đa trước lúc mưa về và giữ cốt khi nước lũ đã về nhằm giảm thiệt hại lũ lụt cho vùng hạ du thủy điện Nhà máy; cần phối hợp nhịp nhàng giữa nhà máy và chính quyền địa phương trong cảnh báo và điều tiết xả lũ.
          Đến kiểm tra Đập Cây Trồ tại xã Phúc Trạch, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh duy trì lực lượng thường trực vận hành điều tiết xả lũ hồ chứa thủy lợi trên địa bàn đảm bảo an toàn đúng quy trình, có kế hoạch giảm áp lực ngập lụt cho vùng hạ du; tổ chức lực lượng tuần tra canh gác, ứng cứu đảm bảo an toàn hồ chứa thuộc phạm vi quản lý.

Cán bộ, chiến sỹ công an huyện xuống đồng giúp dân thu hoạch lúa
                 Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng trực tiếp đến động viên lượng lượng đoàn viên thanh niên Công an huyện và đội thanh niên xung kích phòng chống bão lụt cơ sở đang trực tiếp xuống đồng giúp dân thu hoạch lúa Hè thu tại xã Hương Long. Đồng chí Chủ tịch đánh giá cao tinh thần xung kích tình nguyện của các bạn đoàn viên thanh niên huyện nhà và mong muốn ĐVTN huyện nhà sẽ tiếp tục là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong công tác giúp dân phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ trên địa bàn, góp phần giảm thiểu tối đa thiệt hại có thể xảy ra.
                 Hiện nay, tất cả các phòng, ngành, cơ quan, đơn vị và 22 xã, thị trấn trong toàn huyện đều đã triển khai các phương án ứng phó với cơn bão số 10; công tác cảnh báo và thông báo về diễn biến của cơn bão đã được triển khai đến tận người dân để chủ động các biện pháp phòng tránh; sẵn sàng triển khai phương án đảm bảo an toàn về người, tài sản tại các khu vực thấp trũng, vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn. Huyện Hương Khê cũng đã thành lập các đoàn công tác, cử cán bộ xuống tận các thôn để chỉ đạo, đôn đốc, giúp đỡ người dân thu hoạch nhanh gọn các trà lúa Hè thu còn lại, các loại cây ăn quả đã đến kỳ thu hoạch trước khi bão vào; đảm bảo an toàn cho các loại vật nuôi nhằm hạn chế thấp nhất về thiệt hại. Cấp ủy chính quyền huyện Hương Khê cũng chỉ đạo các địa phương trực tiếp đến tận các hộ dân hướng dẫn neo giằng nhà cửa đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người trong mưa bão. Đồng thời, huyện cũng đã triển khai phương án đề phòng mưa lớn xảy ra lũ quét sau bão trên các sông suối, ngập úng và sạt lở đất ở vùng núi; kiên quyết sơ tán dân ở những vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất; chỉ đạo cấm vớt củi, đánh bắt cá ở những khu vực lũ nguy hiểm để đảm bảo an toàn cho người dân.
 
                                                                                     Hồng Nhung-Trí Quân
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn