04:37 Thứ hai, 24/07/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội » Truyền thống văn hóa

Lãnh đạo huyện kiểm tra tiến độ công trình cải tạo, nâng cấp Nghĩa trang liệt sỹ huyện

Để chuẩn bị cho các hoạt động dâng hoa, thắp hương và tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 70 năm ngày TBLS, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện và đại diện 1 số phòng ngành cấp huyện liên quan đã đến kiểm tra tiến độ công trình cải tạo, nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Huyên Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Đinh Hữu Tân TUV, Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện tặng quà các gia đình chính sách nhân ngày 27/7

Chiều ngày 21/7/2017, đồng chí Nguyễn Văn Huyên Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác của Tỉnh ủy chỉ đạo huyện Hương Khê đã đến thăm và tặng quà cho 6 gia đình thương binh, liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Hương Khê. Cùng đi có đồng chí Đinh Hữu Tân TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đại diện lãnh đạo Phòng LĐTBXH: Trưởng đoàn công tác theo QĐ 95 của BTV huyện ủy chỉ đạo 2 xã Phúc Đồng và Hòa Hải.

Phó chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho 3 gia đình chính sách khó khăn ở xã Phú Gia

Tiếp tục thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, hướng về các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân kỷ niệm 70 ngày thương binh liệt sỹ.

Hương Khê: Tiểu đoàn CSCĐ số 2 giao lưu văn nghệ thắm tình quân dân

Tối ngày 18/7/ 2017, Tiểu đoàn cảnh sát cơ động (CSCĐ) số 2 thuộc Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung bộ - Bộ Tư lệnh CSCĐ – Bộ Công an phối hợp với Huyện đoàn, đoàn Thị trấn, đoàn cơ quan Công an huyện tổ chức đêm giao lưu văn nghệ thắm tình quân dân.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy  tặng quà cho 3 gia đình chính sách khó khăn ở xã Hương Bình

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng quà cho 3 gia đình chính sách khó khăn ở xã Hương Bình

Thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, hướng về các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân kỷ niệm 70 ngày thương binh liệt sỹ. Chiều ngày 18.7, Đồng chí Ngô Xuân Ninh Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến động viên tặng 3 suất quà, mỗi suất trị giá 700 ngàn đồng cho 3 gia đình chính sách đặc biệt khó khăn tại xã Hương Bình, đó là: Ông Lê Đăng Nhâm thôn Bình Hải, thương binh 45%; Bà Nguyễn Thị Liên, thôn Bình Hà là vợ Liệt Sỹ và Bà Dương Thị Niêm thôn Bình Hà là mẹ Liệt Sỹ. Đây là các đối tượng chính sách, tuổi cao và thường xuyên đau ốm điều trị dài ngày tại bệnh viện.

Tập trung tuyên truyền, phát động thi đua trong toàn huyện hướng về kỷ niệm 150 năm thành lập huyện (1867 – 2017)

Để soát xét những phần việc thời gian qua và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Ngô Xuân Ninh Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ trì hội nghị tiểu ban tham mưu, tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 150 năm thành lập huyện.

Chỉ thị 20-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội thực sự đi vào lòng dân

Trên địa bàn huyện Hương Khê có 5 dân tộc anh em cùng sinh sống (Kinh, Lào, Mường, Chứt, Hoa), trong đó dân tộc Kinh chiếm đa số. Toàn huyện có khoảng 30% dân số là người theo đạo Thiên chúa và một số ít theo đạo Phật. Mỗi dân tộc, tôn giáo đều có những nét văn hóa riêng, thể hiện trong cưới hỏi, ma chay, các ngày lễ, Tết, các món ăn, thói quen sinh hoạt…Thời gian qua, việc thực hiện Chỉ thị 20 – CT/TU ngày 20 tháng 3 năm 2012 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội đã đi vào cuộc sống.

Hương Khê: Tặng 500 suất quà Tết tại Hương Khê

Ngày 5/02/2015, Hội từ thiện Mai Thùy Linh tại Tp. Hồ Chí Minh đã đến trao tặng quà cho các gia đình hộ nghèo, trẻ em tàn tật và trẻ mồ côi tại huyện Hương khê.

Gặp mặt kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống các ngành

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày thành lập các: ngành Văn phòng HĐND&UBND, TC-KH, Tư pháp, Nội vụ, VHTT, LĐTB&XH, UBND huyện tổ chức gặp mặt ngày truyền thống thành lập ngành.

Hương Lâm khánh thành nhà bia ghi tên các liệt sỹ

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9, sáng ngày 30/8/2013 xã Hương Lâm tổ chức khánh thành nhà bia tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ. Về dự lễ có đại diện lãnh đạo Sở LĐTBXH; Thưởng trực Huyện ủy; HĐND, UBND, các phòng chuyên môn cấp huyện; Ban Thường vụ Đảng ủy; cán bộ chức danh; thân nhân các gia đình Liệt sỹ, người có công và nhân dân địa phương.

Tấm lòng của Bác Hồ đối với thương binh, liệt sỹ

Tổ quốc ta suốt chiều dài hơn bốn ngàn năm, là lịch sử chống thù trong, giặc ngoài, hơn 1000 năm chống kẻ thù phương bắc, tiếp đó hơn 100 năm chống 2 đế quốc hùng mạnh là Pháp và Mỹ; Lịch sử của dân tộc là lịch sử của những năm tháng con người Việt Nam đem xương máu bảo vệ độc lập; Lịch sử đó đã hun đúc nên đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”.

Xã Hương Lâm khởi công xây dựng nhà bia ghi tên liệt sỹ

Hướng tới kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2013) xã Hương Lâm(Hương Khê) vừa khởi công xây dựng Nhà ghi tên liệt sỹ, tổng mức kinh phí vốn đầu tư gần 800 triệu đồng.

Đồng bào Công giáo huyện Hương Khê, sôi nổi với  phong trào thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Đồng bào Công giáo huyện Hương Khê, sôi nổi với phong trào thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Hương Khê là địa phương có đồng bào theo đạo công giáo nhiều nhất tỉnh Hà Tĩnh với 5.398 hộ giáo dân, 27.956 nhân khẩu, tỷ lệ 27,87%, sinh hoạt trên 13 giáo xứ, 61 giáo họ; 21/22 xã thị, 179 xóm có giáo dân, trong đó có 21 xóm giáo toàn tòng. Thực hiện phong trào thi đua "Người công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, đồng bào công giáo đã và đang có nhiều cách làm hay để xây dựng quê hương.