01:41 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động Huyện

Đoàn đại biều Quốc hội và HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Hương Khê

Thứ năm - 29/06/2017 10:44
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và HĐND tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cùng các vị đại biểu trong đoàn vừa có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Hương Khê tại hai điểm Hương Đô và Phương Mỹ. Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Đinh Hữu Tân-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Ngọc Huấn-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
Đoàn đại biều Quốc hội và HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Hương Khê

Sau khi nghe đại diện đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3 Quốc hội thứ 14 và đại diện đoàn đại biểu HĐND tỉnh báo cáo nội dung kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa 17 sắp tới và tình hình thực hiện KT-XH, QP-AN của tỉnh nhà 6 tháng đầu năm. Tại các buổi tiếp xúc, cử tri huyện Hương Khê phản ánh tình trạng xuống cấp, yếu kém về hệ thống cơ sở hạ tầng trên địa bàn huyện hiện nay. Nhiều tuyến đường giao thông nông thôn, cầu cống xuống cấp, nhiều ngõ xóm chưa được làm, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân và phát triển kinh tế vùng. Một số trụ sở làm việc xã xuống cấp, thiếu phòng làm việc, cá biệt có nơi 4-5 chức danh phải chung một phòng. Hội quán các thôn sau sáp nhập chưa được đầu tư nâng cấp hoặc tu sửa để phục vụ sinh hoạt cộng đồng. Hệ thống trường lớp thiếu nguồn lực đầu tư kiên cố hóa nên ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục. Các trạm y tế chưa đảm bảo trang thiết bị phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân. Trước thực trạng đó, cử tri đề nghị các cấp, ngành ưu tiên nguồn lực hỗ trợ Hương Khê nói riêng và các huyện miền núi nói chung xây dựng, nâng cấp, duy tu hệ thống đường giao thông nông thôn, trường lớp, trạm y tế; mở rộng đối tượng được làm nhà tránh lũ ở các xã thường xuyên bị thiên tai, đời sống nhân dân khó khăn; tiếp tục xây dựng đường Tỉnh lộ 12 để khai thác tốt các lợi thế của vùng giáp ranh; xây dựng nhà ở nội trú cho giáo viên và những cán bộ luân chuyển, tăng cường về vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; xem xét cho Hương Liên và một số địa phương khó khăn khác tiếp tục được hưởng Chương trình 135. Cử tri huyện Hương Khê cũng mong muốn Trung ương, tỉnh xây dựng các chính sách vĩ mô trong phát triển kinh tế; làm rõ nguyên nhân vì sao vụ sản xuất vừa qua lại mất mùa trên diện rộng; có phương án tiêu thụ lợn, bò, lạc và các mặt hàng nông sản khác; trích ngân sách hỗ trợ người chăn nuôi bị thiệt hại lớn. Sớm chi trả dứt điểm tiền đền bù giải phóng mặt bằng cho người dân Hương Liên bị ảnh hưởng thủy điện Hố Hô; tăng cường biện pháp bảo vệ rừng để bảo vệ môi sinh, môi trường, đất đai sản xuất. Kết thúc các buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đã tiếp thu, giải trình và thông tin thêm một số vấn đề cử tri quan tâm.

Tác giả bài viết: Hồng Nhung-Trí Quân

Từ khóa: chủ tịch, huyện