08:31 Chủ nhật, 23/07/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Kinh tế đầu tư » Thông tin kinh tế

Tăng cường tuyên truyền, vận động tiêu thụ sản phẩm thịt lợn

Trong những năm qua, chăn nuôi phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Tuy vậy, từ cuối năm 2016 đến nay do giá lợn giám sâu, thị trường tiêu thụ khó khăn, số lượng lợn giống, lợn thương phẩm tồn đọng nhiều, các trang trại, gia trai chăn nuôi có nguy cơ phá sản. Trước tình hình đó sáng ngày 11/5/2017 Uỷ Ban Nhân Dân huyện tổ chức hội nghị bàn giải pháp chung tay, chia sẻ giải cứu ngành chăn nuôi. Đồng chí Nguyễn Văn Việt, PCT UBND huyện chủ trì hội nghị.

Nông dân Phú phong  tập trung sản xuất vụ Đông đạt 100% kế hoạch

Nông dân Phú phong tập trung sản xuất vụ Đông đạt 100% kế hoạch

Đẩy mạnh sản xuất vụ Đông, tuyên truyền vận động Nhân dân sản xuất hết diện tích; phát triển chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm và khắc phục hậu quả lũ lụt là nhiệm vụ quan trọng của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đòan thể, nhân dân xã Phú Phong đang tập trung thực hiện quyết liệt.

Màu xanh đang trở lại ở vùng lũ  Hòa Hải

Màu xanh đang trở lại ở vùng lũ Hòa Hải

Cũng như nhiều xã khác trên địa bàn huyện Hương Khê, mặc dù vừa phải trải qua 3 trận mưa lũ gây thiệt hại nặng nề, dẫn đến chậm tiến độ sản xuất vụ Đông nhưng với phương châm “nước rút đến đâu, tiến hành sản xuất đến đó”, trong những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng ấm, bà con nông dân xã Hòa Hải đang chạy đua với thời gian, tích cực ra đồng gieo trỉa ngô vụ Đông để không ảnh hưởng đến lịch sản xuất vụ Xuân sắp tới và vẫn hoàn thành được kế hoạch sản xuất vụ Đông 2016.

Hương Xuân Huy động mọi nguồn lực khắc phục hậu quả lũ lụt, tổ chức sản xuất Vụ Đông.

Ngoài tập trung khắc phục hậu quả lũ lụt, xã Hương Xuân đang chỉ đạo bà con tận dụng tối đa diện tích để sản xuất ngô vụ đông, bù lại sản lượng lương thực bị thiệt hại do 2 đợt mưa lũ liên tiếp gây ra. Theo đó, tổng diện tích cây ngô trong vụ đông dự kiến ít nhất đạt 70 ha.

Bưởi Phúc Trạch- Tự hào thương hiệu

Về huyện miền núi Hương Khê vào khoảng tháng 8, 9 hằng năm, du khách thập phương có dịp được thưởng thức bưởi Phúc Trạch - loại trái cây đặc sản, “năm 1938, được thưởng mề đay trong cuộc đấu xảo quả ngon toàn Đông Dương; năm 2002, được Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn công nhận là một trong bảy loại cây ăn quả quý hiếm cấm không được xuất khẩu giống và năm 2004, được Cục sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học công nghệ chính thức cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa”. Sẽ thật khó quên cho những ai đã từng được tận tay bóc từng tép bưởi mọng nước và nếm vị hơi thanh chua, ngọt mát của những quả bưởi mang thương hiệu Quốc gia - bưởi Phúc Trạch.

Hương Khê: Xây dựng chợ tạm phải đảm bảo kinh doanh, tiết kiệm, an toàn

Ngày 30/9/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh đồng ý chủ trương và cho phép UBND huyện Hương Khê xây dựng chợ tạm tại khu vực đình chợ bị cháy xảy ra vào ngày tối 17/9/2016 trên địa phận Tổ dân phố 7, Thị trấn Hương Khê.

Hương Khê Hội nghị bổ cửu phong trào làm GTNT, KMBTNĐ

Sau hơn 2 tháng triền khai thực hiện Đề án làm Giao thông nông thôn và kênh mương bê tông nội đồng năm 2016, tuy nhiên đến thời điểm này kết quả đạt rất thấp và chậm tiến độ so với kế hoạch đề ra. Trước tình hình đó, chiều ngày 10/6, UBND huyện đã họp bổ cứu, đề ra các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện làm Giao thông và kênh mương bê tông nội đồng năm 2016.

Đồng Chí Nguyễn văn Việt: Kiểm tra chiến dịch GTNT tại xã Hương Bình.

Tiếp tục thực hiện chiến dịch làm giao thông, thủy lợi nội đồng năm 2015, đồng chí Nguyễn văn Việt PCTUBND huyện đã đi kiểm tra tiến độ làm đường giao thông tại xã Hương Bình.

Tập huấn về thuế cho các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn

Sáng 1/4, Chi cục thuế Hương Khê tổ chức tập huấn nội dung Thông tư số 26/2015/TT-BTC ngày 27/02/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế giá trị gia tăng, quản lý thuế, về hóa đơn bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ cho toàn thể cán bộ công chức thuế; giám đốc, kế toán các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn do chi cục thuế quản lý.

HƯƠNG KHÊ: Nâng cao hiệu quả hoạt động của Quỹ tín dụng nhân dân

Thực hiện Nghị quyết TW 5 (khóa IX) của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về phát triển kinh tế tập thể; Chỉ thi 57-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa IX) về cũng cố hoàn thiện và phát triển hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân. Quỹ tín dụng nhân dân Thị trấn Hương Khê được thành lập đi vào hoạt động đầu năm 2011, phạm vi hoạt động của Quỹ trên địa bàn thị trấn Hương khê.