12:36 Thứ bảy, 18/11/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 2052

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội » Thơ - Văn về Hương Khê

Chi hội thơ Đường luật Bình Sơn Hương Khê Đại hội nhiện kỳ III thành công

Sáng ngày 9 tháng 9 năm 2014 tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện Hương Khê , Chi hội Thơ Đường luật Bình Sơn, tổ chức Đại hội đánh giá kết quả hoạt động của nhiệm kỳ qua và bầu Ban chủ nhiệm nhiệm kỳ mới.

Hương sắc Vũ Môn tập 11

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (2002-2012), CLB thơ ca huyện Hương Khê xuất bản tập thơ” Hương sắc Vũ Môn” tập 11, gồm những bài viết của các tác giả là thành viên của Câu lạc bộ thơ - ca của huyện và một số tác giả là Hội viên Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh tham gia dự trại sáng tác tại Hương Khê (tháng 12 năm 2012).

Bình luận vẻ đẹp thiên nhiên trong thơ Bác

Bác Hồ là một nhà thơ lớn, một tâm hồn thi sĩ tài hoa với cốt cách ung dung tự tại hoà mình vào thiên nhiên và xem thiên nhiên là nguồn cảm hứng cho sự sáng tạo của mình... Viết về thiên nhiên cũng chính là viết về con người với mối giao cảm thân thiện và tinh tế của tầm vóc một người chiến sĩ cách mạng vĩ đại nhưng thật gần gũi và bình dị biết bao. Thơ Bác kết tinh một vẻ đẹp trí tuệ như ánh sáng thuần khiết có sức lay động lòng người. Trong những tháng năm tù đày với tập “Nhật ký trong tù” nổi tiếng và sau này ở chiến khu Việt Bắc với núi rừng sông suối đến khi về Hà Nội với nếp nhà sàn nhỏ xinh trong khu vườn xanh tươi trĩu quả và ao cá trước nhà. Thiên nhiên luôn ùa vào trong thơ Bác với sự non tươi một tương lai tươi sáng, với sự áp đầy dào dạt của cảm hứng cuộc sống phát triển, với một tâm hồn lão thực Á đông mà vẫn toát lên vẻ đẹp văn hoá nhân loại.

Đổi mới không “đổi mầu”

(Nhân đọc bài “Đổi mầu” của Vũ Lân đăng trong mục sinh hoạt tư tưởng của Tạp chí Cộng sản tháng 1/1993 )