01:33 Thứ bảy, 17/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Tấm lòng nhân ái

Tuổi trẻ Công an Hương Khê hiến máu cấp cứu kịp thời một bệnh nhân

Thứ tư - 28/02/2018 03:36
Nhờ sự có mặt kịp thời hiến máu của cán bộ, chiến sĩ là Đoàn viên thanh niên Công an huyện Hương Khê, một bệnh nhân được đưa vào viện trong tình trạng nguy kịch được cứu sống.
        Ngày 27/02/2018, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận một bệnh nhân trong tình trạng vỡ tĩnh mạch thực quản, chảy máu trong, tính mạng bị đe dọa do mất máu cấp, bệnh nhân có nhóm máu AB, đây là nhóm máu ít người có. Tại thời điểm đó, ngân hàng máu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã hết đơn vị máu AB để thực hiện cấp cứu cho bệnh nhân.
       Tiếp nhận thông tin trên, Đoàn thanh niên Công an huyện Hương Khê đã phát động Đoàn viên thanh niên tình nguyện hiến máu cứu giúp bệnh nhân đang trong cơn nguy kịch.
        Ngay sau đó, có đồng chí Trung úy Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện Hương Khê, người có cùng nhóm máu AB đã nhanh chóng có mặt, tình nguyện hiến máu trực tiếp giúp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh thực hiện cấp cứu cho bệnh nhân kịp thời, đến nay bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.
        Với việc làm ý nghĩa trên của cán bộ, chiến sĩ đã thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ Công an huyện Hương Khê trong hoạt động tình nguyện hướng về cộng đồng.
AD: Tiến Đức - CAHK