09:04 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20242

Trang nhất » Tin Tức » Tấm lòng nhân ái

Phụ nữ Hương Khê: Hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm tình thương cho 3 gia đình hội viên

Thứ hai - 21/11/2016 22:58
Hội liên hiệp phụ nữ huyện vừa phối hợp với Chi hội phụ nữ Công an huyện đến trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm tình thương cho 3 hộ gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Gia đình chị Lê Thị Hương Thôn 9 xã Hương Giang
        Đồng chí Trương Thị Hằng - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện và đồng chí Lê Thị Thanh Huyền - Chi hội trưởng chi hội phụ nữ Công an huyện đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên chia sẻ những khó khăn với 3 hộ gia đình hội viên và trao số tiền trị giá 150 triệu đồng cho các hộ gia đình. Mỗi hộ được hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng nhà Mái ấm tình thương. Ba gia đình hội viên được hỗ trợ  gồm: gia đình chị Trần Thị Hằng-xóm Trung Thượng, xã Lộc Yên- chồng mất do bị ung thư, bản thân phải đi làm thuê kiếm sống, nuôi 3 con nhỏ, nhà tạm bợ; gia đình chị Lê Thị Hương-xóm 9, xã Hương Giang và gia đình chị Nguyễn Thị Thiệp-xóm Trung Thượng, xã Phương Mỹ đều là hộ nghèo, nuôi con nhỏ, nhà tạm bợ. Đây là số tiền được Hội liên hiệp phụ nữ huyện Hương Khê và Chi hội phụ nữ Công an huyện vận động quyên góp từ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và  hội viên hội phụ nữ trong toàn huyện.

Gia đình chị Trần Thị Hằng Thôn Trung thượng xã Lộc Yên
         Dự kiến, đến cuối năm nay 3 ngôi nhà trên sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng. Đây thực sự là những món quà rất ý nghĩa và là nguồn động viên lớn đối với 3 gia đình hội viên, giúp họ có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Được biết, từ đầu năm đến nay, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Hương Khê cũng đã vận động quyên góp hỗ trợ xây nhà mái ấm tình thương cho 17 gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Hương Khê với tổng số tiền 589 triệu đồng. Đến thời điểm này, Hội phụ nữ Hương Khê đã bàn giao được 9 nhà cho các hội viên và dự kiến những ngôi nhà còn lại sẽ bàn giao vào cuối năm 2016.
                                                                                                         Hồng Nhung