09:10 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20292

Trang nhất » Tin Tức » Tấm lòng nhân ái

Nguyên Bí thư tỉnh ủy, Đặng Duy Báu, Tặng quà dân tộc chứt.

Thứ năm - 19/01/2017 22:10
Nhân dịp đón tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí Đặng Duy Báu nguyên Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã thăm hỏi và tặng quà bà con dân tộc bản rào tre xã Hương Liên.
          Đoàn đã trao 41 suất quà cho 41 hộ dân tộc chứt và 20 suất quà cho 20 hộ gia đình khó khăn của xã Hương Liên. Mỗi suất quà trị giá 400 ngàn đồng, gồm tiền và quà. Trở lại thăm đồng bào dân tộc chứt, Đồng chí Đặng Duy Báu đánh giá cao Đề án 2571 của Ủy ban Nhân dân tỉnh về phát triển đồng bào dân tộc Chứt đã làm thay đổi bộ mặt và đời sống đồng bào dân tộc. Những năm trước, đồng bào dân tộc thường sống du canh, du cư trong rừng, nay đây mai đó, chủ yếu bằng săn bắt, đào củ rừng, hết thức ăn lại bỏ sang rừng khác, không biết trồng lúa, làm vườn, rất ít người biết tiếng Kinh. Đời sống luôn khó khăn, đói nghèo và lạc hậu đã làm cho dân tộc này ngày càng kiệt quệ. Với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và thực hiện chính sách định canh định cư, năm 2001, Đồn Biên phòng Bản Giàng đã về “cắm bản” cùng ăn, cùng ở, cùng làm để hướng dẫn bà con người Chứt ổn định đời sống, phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh biên giới.
       Cũng nhân dịp đón tết cổ truyền Đinh dậu 2017, đoàn của Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đến thăm tặng 150 suất quà cho các hộ dân tộc Bản Rào tre và Nhân dân xã Hương Liên. Mỗi phần quà gồm 2 bánh chưng xanh, 1 hộp mứt tết, 5 kg gao tẻ, 2 kg gạo nếp và mốt số quần áo ấm

Minh Xuân