11:43 Thứ tư, 13/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Tấm lòng nhân ái

Nam diễn viên Bình Minh: Khánh thành 2 nhà nhân ái tại Hương Khê

Thứ ba - 13/12/2016 05:23
Ngày 13/12, nam diễn viên Bình Minh, đại diện hệ thống Kingdom Sài Gòn phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đến gắn biển khánh thành 2 nhà nhân ái tại huyện Hương Khê.
       Đó là căn nhà của gia đình anh Nguyễn Văn Điệp, SN 1982, ở xã Hương Xuân. Anh Điệp bị suy thận giai đoạn cuối, hiện không có kinh phí để chạy thận; vợ sức khỏe yếu, con trai mới 5 tuổi. Vợ chồng anh đang sống trong căn nhà tranh tre dột nát, có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. Tiếp đó, đoàn đã gắn biển khánh thành nhà bà Phan Thị Tâm 67 tuổi, ở xã Phúc Đồng. Chồng bà Tâm là ông Đặng Sơn Bàng 70 tuổi, mắc phải căn bệnh ung thư đang bước vào giai đoạn cuối; người con gái cũng bỏ đi khỏi nhà từ lâu, để lại cho ông bà nuôi nấng đứa cháu gái nhỏ lên 7 tuổi trong khi bà Tâm cũng đang mắc căn bệnh xơ gan cổ trướng mấy năm nay. Sau hơn 1 tháng thi công, với sự hỗ trợ ngày công đắc lực từ đoàn thanh niên địa phương và bà con hàng xóm, cả 2 ngôi nhà đều hoàn thành đúng thời hạn, trị giá mỗi ngôi nhà 50 triệu đồng. Tại lễ trao nhà, nam diễn viên Bình Minh và Công ty Hoàng Gia tiếp tục hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng nhà nhân ái trên địa bàn tỉnh, địa chỉ cụ thể sẽ được Tỉnh đoàn rà soát chặt chẽ và triển khai xây dựng trong thời gian tới. Cũng nhân dịp này,đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh thay mặt Thành đoàn Hà Nội cũng trao hỗ trợ 9 hộ dân (10 triệu đồng/hộ) có hoàn cảnh khó khăn để tu sửa nhà cửa thuộc các xã: Hương Thủy, Hương Trạch, Hương Liên, Phúc Đồng, Hòa Hải, Hương Long, Hương Giang, Phương Điền Huyện Hương khê.

Minh Xuân-Trí Quân