11:49 Thứ tư, 13/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 1925

Trang nhất » Tin Tức » Tấm lòng nhân ái

Khánh thành bàn giao 6 nhà Đại đoàn kết cho 6 hộ dân tộc Chứt Bản Rào Tre Xã Hương Liên.

Thứ tư - 23/08/2017 03:53
Sáng 22/8, Đ/c Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Từ Văn Diện và Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Văn Huyên, Đại tá Võ Trọng Hải Chỉ huy Trưởng BCH Biên Phòng Hà Tĩnh đã tới dự lễ khánh thành, bàn giao 6 ngôi nhà “đại đoàn kết” cho đồng bào dân tộc Chứt ở bản Rào Tre xã Hương Liên. Cùng dự và chứng kiến về phía lãnh đạo huyện Hương Khê Đ/c Đinh Hữu Tân TUV, Bí thư huyện ủy, CT HĐND huyện, Đ/c Lê Ngọc Huấn Chủ tịch UBND huyện.
Khánh thành bàn giao 6 nhà Đại đoàn kết cho 6 hộ dân tộc Chứt  Bản Rào Tre Xã Hương Liên.

Sau hơn 6 tháng thi công,  6 ngôi nhà ở cho 6 gia đình dân tộc Chứt bản Rào tre xã Hương Liên huyện Hương Khê đã hoàn thành với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng, mỗi căn nhà trị giá 160 triệu đồng. Trong đó, UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh trích từ Quỹ hỗ trợ thiên tai lũ lụt 300 triệu đồng, phần còn lại do BĐBP Hà Tĩnh đầu tư trị giá khoảng 100 triệu đồng/nhà, Đồn Biên phòng Bản Giàng tận dụng các vật liệu tại chỗ như đá, cát, các vật liệu sẳn có của địa phương. Ngoài ra, lực lượng Biên phòng và nhân dân địa phương còn giúp đỡ trên 2.150 ngày công;  4 ca máy san lấp mặt bằng để thi công. 6 căn nhà được thiết kế theo kiểu nhà sàn mang bản sắc của người dân tộc Chứt, các cột trụ dầm ngang, dọc bằng bê tông cốt thép chắc chắn, xây bao bằng tường gạch, lợp ngói, có mái che, sàn và cửa làm bằng gỗ.

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà cho bà con dân tộc Chứt, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn biểu dương cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh, trực tiếp là Đồn Biên phòng Bản Giàng và cán bộ, nhân dân xã Hương Liên bằng những tình cảm, trách nhiệm với đồng bào đã xây dựng và sớm hoàn thành 6 ngôi nhà cho bà con đúng kế hoạch đề ra. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, những ngôi nhà thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMTTQ và BĐBP tỉnh; chứa đựng ý Đảng lòng dân và tình cảm son sắt giữa BĐBP với đồng bào dân tộc Chứt nơi biên giới. Đ/c Bí thư Tỉnh ủy mong muốn bà con tiếp tục nỗ lực tăng gia sản xuất, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt hơn. Các cấp, ngành, địa phương thường xuyên gắn bó, quan tâm để tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ bà con trên các lĩnh vực,  giúp bà con dân tộc Chứt có đời sống cải thiện hơn.

Tác giả bài viết: Trí Quân

Từ khóa: chủ tịch