06:23 Thứ ba, 25/09/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Tấm lòng nhân ái

Hương Khê: Ngân hàng Agribank Hà Tĩnh tặng bò cho hộ nghèo ở Hương Khê

Thứ năm - 15/03/2018 15:35
Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 30 năm Agribank Việt Nam, sáng nay 15/3, Agribank Hà Tĩnh, phối hợp với Agribank huyện Hương khê đã tiến hành trao tặng bò cho 10 khách hàng là hộ nghèo của 10 xã huyện Hương Khê.
Hương Khê: Ngân hàng Agribank Hà Tĩnh tặng bò cho hộ nghèo ở Hương Khê

Dự và chứng kiến có ông Trần Sỹ Thu Phó giám đốc Agribank Hà Tĩnh, đồng chí Ngô Xuân Ninh Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Việt Phó chủ tịch UBND huyện ủy, ông Nguyễn Quốc Tuấn Giám đốc Agribank huyện Hương khê và cấp ủy chính quyền của 10 xã liên quan.

Phát biểu tại lễ trao tặng bò, ông Trần Sỹ Thu Phó giám đốc Agribank Hà Tĩnh cho rằng, Quan điểm của Agribank Hà Tĩnh là trao cho nông dân “cần câu” thay vì “con cá” để người dân tự vươn lên thoát nghèo bền vững. Món quà ngày hôm nay cũng thể hiện trách nhiệm gắn kết cộng đồng, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn của cán bộ, nhân viên trong toàn hệ thống.
     Hoạt động trao bò cho các hộ nghèo được triển khai từ năm 2013, từ chổ Agribank Hà Tĩnh  trao tặng 72 con bò giống cho hộ nghèo trên địa bàn toàn tỉnh, mà đến nay đàn bò đã được nhân lên 226 con. Được biết, ngoài chương trình tặng bò, thì từ năm 2013 đến năm 2017, Agribank Hà Tĩnh đã dành gần 45 tỷ đồng cho hoạt động an sinh xã hội, trong đó đầu tư xây dựng 5 trường học, 2 trạm y tế; hỗ trợ 5 tỷ đồng, xây 242 căn nhà tình nghĩa, trong đó có huyện Hương khê.
    Riêng năm 2018, Agribank Hà Tĩnh tiếp tục đóng góp 1.320 triệu đồng tặng 132 con bò giống cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh, trong đó huyện Hương khê 10 con. Đây là nguồn đóng góp của cán bộ, nhân viên toàn hệ thống Agribank Hà Tĩnh thể hiện trách nhiệm gắn kết cộng đồng, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, nhằm trao cho khách hàng nông dân cơ hội để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tác giả bài viết: Minh Xuân-Trí Quân